Khai trừ Đảng cựu chủ tịch xã xẻ đất của dân chia cho người nhà

13:39 | 07/09/2018

 - Sai phạm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Hồ Hữu Phúc - Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phú Lộc (TT-Huế) bị Huyện ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Căn cứ kết luận của UB Kiểm tra Huyện ủy và đơn thư tố giác của người dân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc đã tiếp nhận điều tra liên quan đến sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc.

khai trừ đảng,tham ô,thừa thiên huế
Kết luận của UBND huyện chỉ rõ những sai phạm của cựu chủ tịch UBND xã Lộc Tiến Hồ Hữu Phúc

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Chí Quang - Bí thư Huyện ủy Phú Lộc cho hay, “ngoài khai trừ Đảng, Huyện ủy cũng có văn bản chỉ đạo UBND huyện miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTB&XH của ông Hồ Hữu Phúc theo thẩm quyền”.

Như đã phản ánh, trong nhiều năm liền, bà Nguyễn Thị Hoa (trú xã Lộc Bổn) gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo ông Hồ Hữu Phúc trong giai đoạn giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (2004-2015) đã lợi dụng quyền hạn, chức vụ hợp thức hóa nhiều sổ đỏ đứng tên người thân trên diện tích đất được nhà nước xác nhận cho gia đình bà Hoa canh tác trồng mía đường.

Cụ thể, ông Phúc đã kê khai để đo vẽ toàn bộ diện tích đất trồng mía trước đây của hộ ông Võ Đại Thành (chồng bà Hoa) thành 22 thửa đất, trong đó có 21 thửa đất được ông Phúc “biến hóa” cho cha mẹ, vợ, bạn bè làm hồ sơ đứng tên quyền sử dụng đất. 

 

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, UBND huyện Phú Lộc đã lập đoàn thanh tra, kiểm tra và kết luận, nội dung tố cáo của bà Hoa là có cơ sở.

Mặc dù cơ quan chức năng kết luận những hành vi của ông Phúc là sai phạm, Phòng TN&MT lại kiến nghị UBND huyện thu hồi toàn bộ khu đất nhà nước xác nhận cho gia đình bà Hoa canh tác để giao cho xã quản lý vì “đất không canh tác”.

Kiến nghị trên đã khiến gia đình bà Hoa và nhiều người dân huyện Phú Lộc bức xúc.

Chị Võ Thị Khánh Ly (con gái bà Hoa) cho rằng, kiến nghị thu hồi đất của Phòng TN&MT huyện Phú Lộc là bất hợp lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Cựu chủ tịch xã 'xẻ' 21 lô đất của dân chia cho bố mẹ và vợ

Cựu chủ tịch xã 'xẻ' 21 lô đất của dân chia cho bố mẹ và vợ

Nguyên Chủ tịch xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, TT-Huế) bị tố lợi dụng chức vụ, quyền hạn “xẻ” đất của dân rồi hợp thức hóa cho người thân.

Bất thường số phận 21 lô đất cựu chủ tịch xã xẻ cho người nhà

Bất thường số phận 21 lô đất cựu chủ tịch xã xẻ cho người nhà

Huyện Phú Lộc xác định nội dung tố cáo nguyên chủ tịch xã Tiến Lộc lấy đất của dân chia cho người nhà là đúng, nhưng không thu hồi trả lại cho dân.    

Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM bị khiển trách vì liên quan tới bán rẻ đất Phước Kiển

Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM bị khiển trách vì liên quan tới bán rẻ đất Phước Kiển

Bà Thái Thị Bích Liên bị kỷ luật do liên quan tới trách nhiệm trong công tác tham mưu cho Thành ủy TP.HCM, với tư cách đại diện chủ sở hữu Công ty Tân Thuận.

Dựng biệt thự trên đất trái phép, vợ Trưởng CA huyện bị phạt 2 triệu đồng

Dựng biệt thự trên đất trái phép, vợ Trưởng CA huyện bị phạt 2 triệu đồng

Vợ Trưởng công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì xây nhà trên đất trái phép.

Đà Nẵng cảnh cáo hai cựu cán bộ vì sai phạm đất đai

Đà Nẵng cảnh cáo hai cựu cán bộ vì sai phạm đất đai

Kỳ họp lần thứ 23 vừa kết thúc của UB Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét, kỷ luật hai cựu cán bộ vì sai phạm về đất đai.

Quang Thành 

 
 
  •  
  •  
0 bình luận