UB Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Cựu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN bằng hình thức khiển trách.

Ông Cựu đã tham gia sinh hoạt chi bộ định kỳ trong năm 2015, 2016 không nghiêm túc.

Ngoài ra, ông có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo và trực tiếp ký hợp đồng lao động với em dâu vào làm kế toán Sở khi không thông qua tập thể lãnh đạo, không được sự đồng ý của Sở Nội vụ. Đây là việc làm không dân chủ, thiếu khách quan, trái quy định hiện hành của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Cựu quyết định cho người em dâu được hưởng mức lương không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát để Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ (thuộc Sở) chọn hộ gia đình mẹ vợ của mình thực hiện mô hình nuôi chim yến không đúng tiêu chí chọn hộ của dự án đã được phê duyệt.

Ông chỉ đạo thực hiện thanh tra chuyên ngành khoa học công nghệ năm 2018 có việc không nhất quán, không chặt chẽ, một số nội dung chưa đúng quy định; chỉ đạo không thực hiện nội dung kiểm tra hành chính, phòng chống tham nhũng năm 2017 đối với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng là không đúng kế hoạch do Sở đề ra.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Thạch, Huyện ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy An. 

Năm 2014, khi là chi ủy viên, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, ông đã tham mưu UBND huyện bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không đúng quy định, quy trình; ký các tờ trình, quyết định về công tác cán bộ không đúng thẩm quyền, không đúng nhiệm vụ được giao.

Từ 2014 - 2018, là huyện ủy viên, Phó trưởng phòng phụ trách, Trưởng phòng GD&ĐT, ông Thạch ký các quyết định điều động, thuyên chuyển giáo viên, viên chức không đúng thẩm quyền, trái quy định; ban hành kế hoạch phân loại, xếp hạng các trường học trên địa bàn huyện không đúng thẩm quyền, không đúng trách nhiệm được giao; để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong đầu tư, xây dựng, trong quản lý tài chính, điều hành ngân sách; xét đề nghị công nhận sáng kiến không đúng quy định.

 

Vi phạm của ông Trần Văn Thạch làm giảm uy tín của bản thân, của ngành; làm phát sinh đơn thư tố cáo, khiếu nại gửi nhiều cấp, nhiều ngành.

Tuy nhiên, UB Kiểm tra Huyện ủy Tuy An trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thạch đã thẩm tra, xác minh chưa đầy đủ, thiếu chặt chẽ, dẫn đến kết luận sai phạm chưa đúng tính chất, mức độ, áp dụng tình tiết giảm nhẹ chưa đúng, từ đó, biểu quyết không xử lý kỷ luật, đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm là chưa công minh, chính xác trong thi hành kỷ luật đảng, cần kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm.

Cảnh cáo Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai 

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Đức Vinh, Phó bí thư chi bộ, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Pleiku.  

Từ tháng 5/2017 đến nay, khi có nhiều dư luận xấu về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, ông Vinh không đề xuất chi ủy chi bộ kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm, khiến nhiều đảng viên có vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bản thân ông không gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông Vinh chịu trách nhiệm trực tiếp và trách nhiệm liên đới trong việc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Pleiku đo vẽ, thực hiện tách thửa đất nông nghiệp, ký trích lục bản đồ địa chính cho nhiều trường hợp không đúng quy định, dẫn đến tình trạng phân lô bán nền, hình thành các khu dân cư tự phát, không theo quy hoạch, gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trương Đức Vinh là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức đảng và bản thân ông; để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt; vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Kỷ luật hơn 53.000 cán bộ, đảng viên từ đầu Đại hội 12

Kỷ luật hơn 53.000 cán bộ, đảng viên từ đầu Đại hội 12

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 12 đến nay, 53.107 cán bộ, đảng viên đã bị xử lý kỷ luật, trong đó có hơn 60 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Nguyên Phương