UBND xã An Tiến đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng (từ ngày 21/10) với ông Phạm Văn Tân, cán bộ thuộc ban Chính sách của xã để làm rõ những sai phạm liên quan đến việc “ăn chặn” tiền của các hộ gia đình có công với cách mạng.

Đình chỉ cán bộ Hải Phòng nghi 'ăn chặn' tiền chính sách
UBND xã An Tiến, nơi xảy ra sự việc

Chị A. (xã An Tiến) phản ánh, mẹ chị là liệt sỹ. Hơn 3 năm nay gia đình không được nhận phụ cấp và chế độ theo quy định.

Gia đình đã đến UBND xã An Tiến và người trả lời là ông Phạm Văn Tân. Ông Tân khẳng định người nhà chị A. đã ký nhận tiền.

Tuy nhiên, người nhà chị A. cho rằng đó là chữ ký giả. Bị truy, vị cán bộ này xin lỗi và gửi trả toàn bộ số tiền đã lĩnh cho gia đình chị A.

 

Sau khi người dân có tố cáo, chính quyền xã đã xác minh thêm 9 gia đình có công khác nghi bị ông Tân ăn chặn tiền. Hiện ông Tân đã phải khắc phục 16,6 triệu đồng.

“Việc ông này có làm giả chữ ký để lĩnh tiền hay không thì còn chưa rõ. Xã đã đối chứng một số chữ ký thì thấy là đúng. Tuy nhiên sai phạm là có, có 2 trường hợp ông Tân đã “quên” không lập danh sách. Việc này ông ấy phải đền là rõ ràng”, lãnh đạo UBND xã An Tiến nói.

Một số thông tin cho rằng, ông Tân đã lấy của các gia đình chính sách lên tới hàng trăm triệu đồng, UBND xã An Tiến nói chỉ là đồn thổi thiếu căn cứ. Vụ việc vẫn đang được chính quyền xác minh và điều tra.

Hoài Anh 

Đang nằm viện, Trưởng ban tiếp dân Hải Phòng nhận hỏa tốc cho thôi chức

Đang nằm viện, Trưởng ban tiếp dân Hải Phòng nhận hỏa tốc cho thôi chức

Nguyên Trưởng Ban Tiếp công dân của UBND TP Hải Phòng Đào Văn Thuấn bị UBND TP ban hành công văn hỏa tốc điều chuyển, thôi giữ chức vụ.