- Con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai) được bổ nhiệm làm Phó phòng kinh tế - hạ tầng sai quy định đã được luân chuyển sang làm chuyên viên Phòng văn hóa.

Thông tin từ UBND huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết, đã luân chuyển bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988, nguyên Phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng của huyện) sang làm chuyên viên tại Phòng Văn hóa thông tin huyện theo đúng ngạch viên chức.

Trước đó, dư luận tại huyện Chư Prông xôn xao việc 2 con gái của Bí thư Huyện ủy Chư Prông Bùi Viết Hội có quan lộ thần tốc và đang giữ các chức vụ chủ chốt tại các cơ quan của huyện.

Quyết định điều động của bà Huyền do cha mình là Chủ tịch UBND huyện ký

Trong đó, người con gái thứ hai là Bùi Thị Thu Huyền được điều động, bổ nhiệm sai quy định.

Cụ thể, bà Huyền sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngữ văn, được tuyển dụng làm phóng viên Đài truyền thanh và truyền hình huyện. Sau 3 năm, bà Huyền được điều động sang làm chuyên viên Phòng kinh tế - hạ tầng huyện. 8 tháng sau, bà Huyền được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng. Các quyết định tuyển dụng, điều động bà Huyền đều do ông Bùi Viết Hội (khi đang giữ chức Chủ tịch UBND huyện Chư Prông) ký.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Nội vụ kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc. Kết quả kiểm tra xác định, bà Bùi Thị Thu Huyền được bầu giữ chức Phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng huyện Chư Prông đã vi phạm quy trình tổ chức cán bộ. Theo quy định, Phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng huyện phải là công chức, nhưng thời điểm bổ nhiệm, bà Huyền đang là viên chức.

Huyện ủy Chư Prông nơi ông Bùi Viết Hội và con gái đầu đang công tác

Sở Nội vụ đã có văn bản gửi UBND huyện Chư Prông đề nghị huyện này hủy quyết định bổ nhiệm bà Huyền, điều chuyển sang vị trí khác đúng ngạch viên chức.

 

Liên quan đến vụ việc, Huyện ủy Chư Prông đã kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài con gái là Bùi Thị Thu Huyền được điều động, bổ nhiệm trái quy định, ông Bùi Viết Hội còn có người con gái là Bùi Thị Thu Trang (SN 1983) hiện giữ chức vụ Phó ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông. Con trai út là Bùi Xuân Hiệp cũng đang công tác tại Phòng TN&MT và được đưa vào quy hoạch chức danh phó phòng.

Ngoài ra, hai con rể của ông Hội, một là chồng bà Trang đang giữ chức vụ Trưởng Ban quản lý các dự án đầu tư huyện. Người con rể thứ hai là chồng của bà Huyền đang công tác tại bộ phận một cửa UBND huyện Chư Prông.

Vụ bổ nhiệm 'thần tốc' con gái bí thư huyện: Sở Nội vụ nhận sai

Vụ bổ nhiệm 'thần tốc' con gái bí thư huyện: Sở Nội vụ nhận sai

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai xác định việc bổ nhiệm con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông giữ chức vụ quản lý khi đang là viên chức là sai.

Lùm xùm chuyện cả nhà làm 'quan huyện' ở Gia Lai

Lùm xùm chuyện cả nhà làm 'quan huyện' ở Gia Lai

Dư luận tại huyện Chư Prông (Gia Lai) đang xôn xao chuyện hai con gái của ông Bí thư Huyện ủy được giữ các chức vụ quan trọng nhanh đến chóng mặt.

Đề nghị hủy quyết định bổ nhiệm con gái bí thư huyện ủy

Đề nghị hủy quyết định bổ nhiệm con gái bí thư huyện ủy

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông hủy quyết định bổ nhiệm đối với con gái Bí thư Huyện ủy huyện này vì bổ nhiệm trái quy định.

Bổ nhiệm con trai cựu Phó bí thư huyện sai quy định

Bổ nhiệm con trai cựu Phó bí thư huyện sai quy định

Con trai nguyên Phó bí thư huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) được bổ nhiệm làm Phó GĐ dù chỉ có bằng trung cấp.

Nhà nguyên Bí thư huyện bị ném 'bom xăng' trong đêm

Nhà nguyên Bí thư huyện bị ném 'bom xăng' trong đêm

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang điều tra, truy tìm đối tượng dùng xăng châm lửa đốt nhà nguyên Bí thư Huyện ủy.

Trùng Dương