Theo đó, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre họp kỳ 27 xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó thống nhất kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi ủy Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và 4 cán bộ lãnh đạo Hội.

Theo đó, Chi ủy Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre chấp hành chưa nghiêm quy chế làm việc. Chưa kịp thời bổ sung quy chế quản lý tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ.

Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ Bến Tre bị đề nghị kỷ luật vì sai phạm tài chính
Kỳ họp thứ 27 của UBKT Tỉnh ủy Bến Tre. Ảnh: UB Kiểm tra Trung ương

Theo UB Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre, những sai phạm của Chi ủy Chi bộ này đến mức phải có hình thức kỷ luật nên đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

Theo kết luận, bà Phạm Thị Thanh Thảo, với vai trò, trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quy chế làm việc của Chi ủy.

 

Bà Thảo chưa kịp thời chỉ đạo rà soát, bổ sung sửa đổi quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở, quy chế quản lý, sử dụng các nguồn tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ đúng theo quy định.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre cũng thiếu kiểm tra, giám sát để Hội thực hiện sai các quy định về quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách từ năm 2015 - 2018. Những sai phạm của bà Thảo đến mức phải xử lý kỷ luật nên UB Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Còn bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chi ủy viên Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực với vai trò, trách nhiệm là cấp phó của người đứng đầu đã để xảy ra sai phạm quản lý, sử dụng tài chính theo kết luận của Thanh tra tỉnh. Những sai phạm của bà Oanh đến mức phải xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, 2 bà Nguyễn Thị Kim Thoa và Võ Ái Hòa, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội cũng có vi phạm nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật. UB Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

'Không có chuyện Trịnh Sướng mua tour cho Phó bí thư Sóc Trăng đi Nhật'

'Không có chuyện Trịnh Sướng mua tour cho Phó bí thư Sóc Trăng đi Nhật'

Theo GĐ Vietravel Sóc Trăng Lê Đình Minh Thy, thông tin đại gia Trịnh Sướng ký tên mua tour cho đoàn cán bộ Sóc Trăng, trong đó có Phó bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum là không đúng.

Hoài Thanh