- Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến Lê Văn Hòa có quan hệ tình cảm ngoài vợ chồng với một phụ nữ địa phương. Sự việc vỡ lở, ông Hòa bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn cho giữ chức Chủ tịch xã.

Ông Lê Viết Hương - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, TT-Huế) cho biết, ông Lê Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã đương nhiệm (gọi ông Hương là cậu) vừa bị cấp trên ra quyết định kỷ luật.

Cả nhà làm quan: Quan hệ ngoài luồng, Chủ tịch xã vẫn tại vị
Chủ tịch xã Lê Văn Hoà

Ông Hòa bị kỷ luật cảnh cáo, không thực hiện việc nâng ngạch, qui hoạch, đào tạo, bổ nhiệm trong thời hạn 12 tháng kể từ tháng 6 do “Vi phạm đạo đức, lối sống”.

Nguồn tin VietNamNet cho biết, trong khoảng thời gian từ giữa năm 2016 đến đầu 2017, nhiều người dân địa phương xôn xao trước thông tin Chủ tịch xã Lê Văn Hòa có quan hệ tình cảm ngoài vợ chồng với một phụ nữ địa phương.

Lãnh đạo xã Hồng Tiến, Thanh tra phòng Nội vụ thị xã Hương Trà đã vào cuộc tìm hiểu, điều tra sự việc.

“Căn cứ nội dung tự kiểm điểm của ông Hòa và quá trình xác minh của tổ chức, việc ông Hòa có quan hệ ngoài vợ chồng với một phụ nữ địa phương là có. Còn việc vợ cũ ông Hòa tố cáo chồng có con với người khác là không có cơ sở”, Bí thư Hương nói.

Chủ tịch xã vi phạm đạo đức, lối sống chỉ cảnh cáo?

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hòa xác nhận việc mình bị kỷ luật cảnh cáo vì “vi phạm đạo đức, lối sống”.

 

“Từ tháng 7 đến tháng 8/2016 tôi có quan hệ tình cảm với chị N.T.T trên mức bình thường. Việc này đã làm ảnh hưởng đến hạnh phúc bản thân gia đình mình, tạo ra dư luận không tốt trong cán bộ và nhân dân về hình ảnh cán bộ lãnh đạo, quản lí. Bản thân tôi xin tự nhận khuyết điểm và hứa sẽ nghiêm túc khắc phục, sửa chữa”, ông Hòa chia sẻ.

Cả nhà làm quan: Quan hệ ngoài luồng, Chủ tịch xã vẫn tại vị
Quyết định kỉ luật chủ tịch xã Hồng Tiến vi phạm đạo đức lối sống

Theo Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, sau khi sự việc vỡ lở, giữa 2 vợ chồng ông Hòa và bà N. liên tục xảy ra mâu thuẫn nên tiến tới li hôn.

Ông Võ Văn Ninh - Trưởng phòng Nội vụ thị xã Hương Trà cho biết: “Quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với ông Hòa là hợp lí, vừa đủ tính răn đe, giáo dục”.

Như VietNamNet đã phản ánh, tại xã Hồng Tiến, các lãnh đạo chủ chốt đều có quan hệ họ hàng, thân thích với Bí thư xã Lê Viết Hương.

Ngoài ông Hoà - Chủ tịch xã, gọi ông Hương bằng cậu, Phó bí thư thường trực là anh em cọc chèo với ông Hương; Trưởng công an xã là em trai ông Hương; Phó chủ tịch hội nông dân là vợ ông Hương; Phó bí thư đoàn là con trai ông Hương. Ông Nguyễn Văn Quý, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Cả nhà làm quan: Phó bí thư xã thi mãi không đỗ phổ thông

Cả nhà làm quan: Phó bí thư xã thi mãi không đỗ phổ thông

Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến là anh em cột chèo với Bí thư Đảng ủy xã Lê Viết Hương và chưa đỗ tốt nghiệp THPT.

Cả nhà làm quan ở Huế: Điều chuyển Bí thư huyện

Cả nhà làm quan ở Huế: Điều chuyển Bí thư huyện

Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế đã điều chuyển ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện ủy A Lưới làm Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Cả nhà làm quan ở Hải Dương: Điều chuyển em rể Bí thư huyện

Cả nhà làm quan ở Hải Dương: Điều chuyển em rể Bí thư huyện

Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Thành điều chuyển Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ (em rể Bí thư huyện) làm Chủ nhiệm UB Kiểm tra huyện ủy.

"Cả nhà làm quan" ở Huế: Từ chối tiếp nhận lại cán bộ bổ nhiệm sai

"Cả nhà làm quan" ở Huế: Từ chối tiếp nhận lại cán bộ bổ nhiệm sai

Ông Hồ Thanh Hà- Phó trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện được yêu cầu trả về đơn vị cũ. Tuy nhiên, GĐ Ngân hàng chính sách – xã hội tỉnh TT-Huế từ chối.

Cả nhà làm quan: Hổ phụ sinh hổ tử là bình thường

Cả nhà làm quan: Hổ phụ sinh hổ tử là bình thường

Gia đình có con cháu được đào tạo bài bản, họ theo đuổi lí tưởng chính trị và giữ trọng trách lãnh đạo là một việc tích cực cho xã hội.

Quang Thành