Như VietNamNet đưa tin, 3 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) bị một doanh nghiệp tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, công ty này tố cáo 3 cán bộ của Tổng cục đã nhận 12 tỷ đồng để giúp "chạy" một dự án giao thông ở TP Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỷ đồng và một dự án đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỷ đồng.

Bộ TN&MT xử lý cán bộ dính 'nghi án' nhận 12 tỉ đồng chạy dự án
Trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam

Cuối tháng 5/2019, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã yêu cầu các cán bộ liên quan giải trình, đồng thời kiểm tra toàn bộ nội dung tố cáo.

Trong lúc chờ kết luận cuối cùng, ông Nguyễn Văn Bản, PGĐ Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo (Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) đã có đơn xin thôi tham gia điều hành lãnh đạo.

Ban giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo tạm thời để ông Bản không tham gia điều hành.

 

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cũng thống nhất không bổ nhiệm lại ông Đặng Ngọc Thơm, Phó Trưởng phòng Khai thác dữ liệu, Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo và ông Phan Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng cục.

Ngoài ra, ông Thắng còn giữ chức Vụ phó Vụ Tổ chức Cán bộ nên Tổng cục đang chờ xin ý kiến của Bộ TN&MT.

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết thêm, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT) cho biết, 3 cán bộ trên thuộc diện quản lý của Tổng cục; về góc độ xử lý đối với cán bộ, Tổng cục Biển - Hải đảo chưa có báo cáo với Vụ Tổ chức cán bộ, tuy nhiên, Tổng cục đã báo cáo về việc xử lý, kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

2 cán bộ Tổng cục Biển và hải đảo bị tố nhận 12 tỷ 'chạy' dự án

2 cán bộ Tổng cục Biển và hải đảo bị tố nhận 12 tỷ 'chạy' dự án

 Một phó giám đốc và một phó trưởng phòng thuộc Tổng cục Biển và hải đảo (Bộ TN&MT) bị tố nhận 12 tỷ để chạy dự án. 

Thái Bình