Công bố 3 đường dây nóng tiếp nhận tố cáo tặng quà Tết trái quy định: 080.48228, 0902.386.999 và 0125.698.6688.

Ba đường dây nóng tố cáo tặng quà Tết trái quy định

Cục trưởng Cục chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt tiếp nhận phản ánh qua đường dây nóng.

Về việc công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin tặng quà Tết trái quy định, chiều 27/12, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ Phạm Trọng Đạt cho biết, việc công bố đường dây nóng đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng yêu cầu hôm 20/12 vừa qua.

Cụ thể, nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, đồng thời tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm.

Cục Chống tham nhũng cũng đã chính thức công bố đường dây nóng với các số điện thoại cho người dân biết để tố cáo việc tặng quà tết trái quy định.

 

Theo đó, người dân, cán bộ nếu phát hiện có thể phản ánh những vi phạm trong tặng quà trực tiếp đến ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng theo các số điện thoại nóng: 080.48228, 0902.386.999 và 0125.698.6688.

Ngoài ra, theo ông Đạt, các bộ, ngành, địa phương phải gửi báo cáo về việc tặng, nhận quà gửi về Thanh tra Chính phủ chậm nhất là ngày 6/2/2017 theo thư điện cucchongthamnhung@thanhtra.gov.vn. Đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện theo đúng hạn định quy định.

"Chắc chắn năm nay việc này sẽ được triển khai nghiêm túc, thực chất vì đã có chỉ thị của Ban Bí thư và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", ông Đạt khẳng định.

Trước đó tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén.

Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”.

(Theo Giao thông)