UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) vừa có quyết định về việc tạm dừng hoạt động chợ đầu mối nông sản Hàng Bông Phú Hòa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chợ đầu mối lớn nhất Bình Dương ngưng hoạt động
Chợ Hàng Bông Phú Hòa sẽ tạm dừng hoạt đồng từ 0h ngày 10/7

Đây là chợ đầu mối nông sản lớn nhất tỉnh Bình Dương hiện nay, nằm trên đường Phú Lợi, thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Theo đó, UBND phường Phú Hòa yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập kết, mua bán hàng hoá trực tiếp tại khu vực chợ Hàng Bông Phú Hòa từ 0h ngày 10/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, phối hợp các ngành có liên quan xử lý các hộ kinh doanh, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng hoạt động.

 

Theo ghi nhận của PV, trước khi có quyết định tạm dừng hoạt động tại đây, trong ngày 9/7 hàng trăm tiểu thương và người dân tập trung về chợ khá đông để mua thực phẩm, hàng hóa. Những người mua bán còn tràn ra cả lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông và không đảm bảo phòng chống dịch.

Trước đó, tỉnh Bình Dương cũng ra quyết định yêu cầu tạm dừng các chợ tự phát đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tính đến tối nay, toàn tỉnh Bình Dương có 1.126 ca mắc Covid-19. Dịch bệnh xuất hiện ở 45 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân. Hiện 5 đô thị lớn của tỉnh là TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, TP Thuận An, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chợ đầu mối cuối cùng của TP.HCM dừng hoạt động từ 8h ngày 7/7

Chợ đầu mối cuối cùng của TP.HCM dừng hoạt động từ 8h ngày 7/7

Sau chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cũng tạm dừng hoạt động, thời gian từ 8h ngày 7/7 để phòng chống dịch Covid-19.  

Xuân An