Ngày 25/8, trả lời phóng viên về đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ đánh bom vừa xảy ra tại thị trấn Jolo, tỉnh Sulu, Philippines, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố tại Philippines ngày 24/8 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ Philippines và gia đình các nạn nhân. Chúng tôi tin rằng những kẻ chủ mưu của vụ tấn công phải bị trừng trị thích đáng”, người phát ngôn cho biết.

Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố khiến nhiều người chết ở Philippines
Cảnh sát và binh sĩ phong tỏa hiện trường một vụ nổ tại Jolo, tỉnh Sulu, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai vụ nổ bom liên tiếp xảy ra ở thị trấn Jolo, phía nam Philippines, khiến 10 người chết và hàng chục người bị thương. Theo báo cáo sơ bộ, một kẻ không rõ lai lịch đã dựng chiếc xe máy chở thiết bị nổ đậu gần xe tải quân sự trước khi kích nổ. Trong khi đó, vụ nổ thứ hai xảy ra tại một trạm xăng nằm trên cùng trục đường với vụ thứ nhất.

Hình ảnh do truyền thông địa phương đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các mảnh vỡ và thi thể nằm trên đường, cạnh một chiếc xe quân sự.

Hiện chưa ai nhận trách nhiệm vụ tấn công. Cảnh sát đang truy lùng các nghi phạm và xác định động cơ vụ tấn công.

Thành Nam

Việt Nam cùng năm nước dọc sông Mekong họp bàn ứng phó các thách thức

Việt Nam cùng năm nước dọc sông Mekong họp bàn ứng phó các thách thức

Sáng nay (24/8) tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra hội nghị cấp cao (HNCC) Hợp tác Mekong -Lan Thương (MLC) lần thứ ba theo hình thức trực tuyến.