XEM CLIP:

Trả lời tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, du lịch với Hong Kong tiếp tục được thúc đẩy và cũng đề nghị chính quyền Đặc khu Hong Kong đảm bảo an ninh, an toàn cho người Việt Nam du lịch, sinh sống và làm việc tại đây.

“Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung có quan hệ tốt đẹp về mặt kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch cũng như giao lưu nhân dân với Hong Kong. Việt Nam sẽ nỗ lực cùng các nước ASEAN thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này”, người phát ngôn cho biết.

Việt Nam hy vọng tình hình Hong Kong sớm trở lại bình thường
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc Ủy ban Bảo vệ ký giả (CPJ) vừa qua ra báo cáo nói Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia kiểm duyệt báo chí/truyền thông nhiều nhất, bà Thu Hằng nêu rõ:

“Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, dựa trên những thông tin không chính xác, thiếu khách quan về tình hình Việt Nam trong báo cáo nói trên. Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận nói chung và quyền tự do báo chí nói riêng được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và nhiều văn bản pháp luật liên quan.

Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm đảm bảo quyền tự do ngôn luận trên báo chí, không gian mạng và các hình thức khác; trong đó bảo vệ người dân trước tin tức giả, tin tức không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, tin tức bịa đặt, sai sự thật, kích động hằn thù dân tộc”.

Thái An - Anh Phú

Cản trở hoạt động dầu khí của Việt Nam là vi phạm luật pháp quốc tế

Cản trở hoạt động dầu khí của Việt Nam là vi phạm luật pháp quốc tế

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam và thông tin liên quan đến Exxon Mobil.