- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Bức điện mừng đã được công bố trang web của điện Kremlin.

Xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga
Làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

Nguyễn Phú Trọng,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,Chủ tịch nước,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Tổng thống Putin chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

"Kết quả bỏ phiếu của Quốc hội đã chứng minh về uy tín cao mà ngài đạt được trong thời gian đảm đương các trọng trách của Đảng và Nhà nước, cũng như công nhận thành tích của Ngài trong việc giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và tăng cường vị thế đối ngoại của Việt Nam", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Putin nhấn mạnh về cuộc đàm phán sâu sắc, mang tính xây dựng với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Sochi vào tháng 9 và bày tỏ sự tin tưởng rằng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ và quan hệ đối tác chiến lược.

Trong cuộc hội đàm này, Tổng thống Nga Putin khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương; tin tưởng chuyến thăm sẽ là dấu mốc quan trọng, tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tại hội đàm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Putin  đã tập trung trao đổi ý kiến sâu rộng về các phương hướng và biện pháp lớn nhằm tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất trí nỗ lực cao nhất đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tổng bí thư được bầu làm Chủ tịch nước với 99,79% phiếu

Tổng bí thư được bầu làm Chủ tịch nước với 99,79% phiếu

Với tỉ lệ 99,79% phiếu, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

Chủ tịch nước chia sẻ tâm trạng vừa mừng vừa lo

Chủ tịch nước chia sẻ tâm trạng vừa mừng vừa lo

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giãi bày đôi chút về tâm tư tình cảm với các ĐBQH và nhân dân cả nước.

Chủ tịch nước có nhiệm vụ, quyền hạn gì?

Chủ tịch nước có nhiệm vụ, quyền hạn gì?

Theo Hiến pháp 2013, Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hoà XHCN Việt Nam về đối nội và đối ngoại.

Đại sứ Mỹ chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đại sứ Mỹ chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đại sứ Mỹ mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhằm củng cố và mở rộng quan hệ Đối tác toàn diện.

Bốn lý do để Tổng bí thư làm Chủ tịch nước

Bốn lý do để Tổng bí thư làm Chủ tịch nước

Việc thực hiện Tổng bí thư làm Chủ tịch nước vào thời điểm này sẽ tạo cơ hội, tạo tiền đề cho hiện tại và cả tương lai.

Thái An