Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới Tổng thống Liên bang Nga Putin. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng đến người đồng cấp Medvedev.  

Tổng bí thư,Chủ tịch nước,Nguyễn Phú Trọng,Thủ tướng,Nguyễn Xuân Phúc
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Trong các bức điện có đoạn viết: “…Chúng tôi hết sức vui mừng trước những thành tựu to lớn mà Liên bang Nga đạt được trong việc giữ vững ổn định chính trị - xã hội, phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân, khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của Nga trên trường quốc tế”...

“Năm 2019 hai nước chúng ta kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống quan hệ, với tiềm năng to lớn và kinh nghiệm hợp tác nhiều thập kỷ qua cùng quyết tâm của Lãnh đạo và nhân dân hai nước, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp phát triển ở mỗi nước”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga S. Lavrov.

Tổng bí thư: Phân tích thấu đáo biểu hiện 'lợi ích nhóm', 'tư duy nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: Phân tích thấu đáo biểu hiện 'lợi ích nhóm', 'tư duy nhiệm kỳ'

Cần phân tích thấu đáo những vấn đề đang nổi lên, trong đó có những biểu hiện chủ nghĩa cá nhân, kèn cựa địa vị, tình trạng cục bộ, "lợi ích nhóm", "tư duy nhiệm kỳ".

Thái An