- Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đại diện Bộ Công thương dự phiên họp thứ 7 Ủy ban Thường vụ QH hôm nay. Gặp báo chí giờ giải lao, bà than khổ và nói "không giận báo chí".

Giờ giải lao, báo chí đã tìm gặp Thứ trưởng Kim Thoa để trao đổi về số tài sản đang được báo chí và dư luận quan tâm. Tuy không né tránh nhưng Thứ trưởng chỉ nói vài câu ngắn gọn.

Thứ trưởng Kim Thoa than khổ, nói không giận báo chí
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trò chuyện với ĐB bên lề phiên họp UB Thường vụ hôm nay

Bà than “khổ” và cho biết, “bây giờ cứ để cơ quan họ làm việc thôi". 

“Cám ơn sự chia sẻ của báo chí. Việc này liên quan đến quy chế phát ngôn, nên chưa thể nói được gì lúc này. Tôi không giận báo chí, cũng chỉ là vì công việc thôi”, bà Thoa chia sẻ và khẳng định, số tài sản của bà đều được kê khai hàng năm.

Trước đó, Tổng bí thư yêu cầu kiểm tra thông tin tài sản Thứ trưởng Kim Thoa đăng trên hàng loạt báo.

Cụ thể, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra TƯ chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức TƯ, Ban Nội chính TƯ, Ban cán sự Đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Tổng bí thư cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý.

Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước.

Phương Nguyên