Chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, thông tin Chủ tịch tỉnh này than không có xe ô tô riêng, phải mượn của Tỉnh uỷ đi làm việc là sai sự thật.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng than không có xe riêng

Chiều nay, Chánh văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Hoàng Phong nói với VietNamNet, thông tin ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng không có xe ô tô riêng, phải mượn xe của Tỉnh ủy để đi làm việc là không chính xác.

Sự thật vụ Chủ tịch Sóc Trăng than không có xe riêng

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (ảnh: CAND)

“Thông tin đó là không đúng. Tôi cũng không phát ngôn về thông tin đó. Chủ tịch tỉnh hiện vẫn có xe đi làm việc bình thường. Anh Chuyện hiện cũng là Phó Bí thư Tỉnh uỷ nên anh ấy sử dụng xe của Tỉnh uỷ không có gì sai. Xe đó anh ấy đi từ trước đến nay”, ông Phong nói và cho biết đã liên hệ với người viết bài báo để yêu cầu đính chính.

Trước đó, trên 1 tờ báo thông tin được cho là dẫn lời Chánh văn Phòng UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện than thở, từ tháng 7/2016 khi được bầu làm Chủ tịch đến nay, ông không có xe ô tô riêng mà phải mượn xe của Tỉnh ủy để đi làm việc.

Nguyên nhân là do không còn xe. Tờ báo này còn nêu rõ, trước đây, Chủ tịch UBND tỉnh được bố trí chiếc xe biển số 83D 00007 nhưng từ ngày Chủ tịch Nguyễn Trung Hiếu được điều động làm Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã giữ luôn chiếc xe này. 

“Chỗ anh Hiếu được biệt phái về Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ có văn bản của Văn phòng Chính phủ cho sử dụng xe và tài xế, đó là đúng quy định không có gì sai”, Chánh văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định.

Hoài Thanh