- Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an Tô Lâm, giữ chức Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên diễn ra chiều nay tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ, hiệp đồng chiến đấu có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên và lân cận, các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cũng như đồng bào cả nước đối với Ban chỉ đạo Tây Nguyên thời gian qua.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực còn diễn biến phức tạp. Các thế  lực thù địch, phản động và các loại tội phạm tập trung chống phá, ráo riết thực hiện “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ đối với nước ta, trong đó địa bàn Tây Nguyên tiếp tục là mục tiêu chống phá quyết liệt. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, việc Thượng tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên - địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và môi trường sinh thái của đất nước, thể hiện sự tín nhiệm và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thượng tướng Tô Lâm làm Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quyết định cho Thượng tướng Tô Lâm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ: “Nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, củng cố quốc phòng an ninh nói chung để phục vụ cho việc tiếp tục triển khai ngày càng có hiệu quả hơn các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội để phấn đấu đưa Tây Nguyên phát triển nhanh, bền vững tương xứng với các khu vực, các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước đòi hỏi công tác chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; củng cố quốc phòng an ninh ở địa bàn Tây Nguyên vẫn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Trung ương Đảng, của Chính phủ và cả hệ thống chính trị. 

Chính vì thế việc phân công Thượng tướng Tô Lâm làm Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên và cũng sẽ tiếp tục tăng cường cán bộ cho cơ quan thường trực Ban chỉ đạo với mong muốn xây dựng và phát triển Tây Nguyên nhanh và bền vững như mong muốn của đồng bào cả nước, trước hết là đồng bào các dân tộc Tây Nguyên”.

Thượng tướng Tô Lâm làm Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên

Chủ tịch nước trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Tây Nguyên” cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quyết định của Bộ Chính trị phân công Thượng tướng Tô Lâm giữ chức vụ Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên. Đồng thời  Ban chỉ đạo Tây Nguyên tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Tây Nguyên” cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nguyên Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Tấn Dũng và Lê Hồng Anh.

Theo VOV