- Thăm hỏi bà con người Việt Nam tại Campuchia, Thủ tướng ân cần chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con.

Trong chuyến thăm chính thức Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã tới thăm, nói chuyện với nhân viên Đại sứ quán VN tại Campuchia và đại diện cộng đồng người Việt, lưu học sinh, doanh nghiệp VN đang học tập, đầu tư tại Campuchia.

Thủ tướng thăm kiều bào tại Campuchia
Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Campuchia

Tại buổi gặp gỡ, đại diện cộng đồng người VN tại Campuchia cho biết mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống, công việc và sinh hoạt nhưng bà con không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên.

Bà con VN tại Campuchia cũng bày tỏ mong muốn được Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trong việc tổ chức các lớp dạy tiếng Việt, hỗ trợ học bổng cho con em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng trường học, cơ sở giáo dục giúp các thế hệ người Việt tại Campuchia duy trì gắn bó, đoàn kết, hội nhập sâu rộng, nâng cao trình độ để hòa nhập tốt với đời sống tại nước sở tại.

Thủ tướng thăm kiều bào tại Campuchia
Thủ tướng hỏi thăm đời sống của bà con người VN tại Campuchia

Thủ tướng cho rằng ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Đại sứ quán, cộng đồng người Việt, các nhà đầu tư tại Campuchia rất cần thiết đối với các cơ quan của Chính phủ, liên quan đến nhiều lĩnh vực như dạy tiếng Việt, chính sách đầu tư, đặc biệt là vấn đề pháp lý đối với bà con Việt kiều…

Thủ tướng nhấn mạnh quan hệ VN - Campuchia là mối quan hệ đặc biệt, láng giềng, gắn bó. 

"Chúng ta cùng chung dòng sông, cùng giúp đỡ nhau trong kháng chiến và trong thời bình" - Thủ tướng nói. "Thời gian qua, quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ toàn diện và ngày càng đi vào chiều sâu trên tinh thần đối tác chiến lược. Đó là dấu hiệu đáng mừng, đáng phấn khởi để chúng ta luôn trân trọng, giữ gìn mối quan hệ đó".

Thủ tướng cho biết sáng 24/4, ông đã cùng Thủ tướng Campuchia Hun Sen cắt băng khánh thành cầu Long Bình - Chrey Thom (nối giữa tỉnh An Giang và Kandai, Campuchia) - cây cầu trở thành tuyến đường ngắn nhất nối thủ đô Phnom Penh, Campuchia tới biên giới VN. Công trình này sẽ góp phần đẩy mạnh và tạo điều kiện giao lưu, thông thương giữa nhân dân hai nước.

Thủ tướng thăm kiều bào tại Campuchia

Thủ tướng ghi nhận thành tích của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán VN tại Campuchia

Ghi nhận và đánh giá cao thành tích của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán VN tại Campuchia, Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán cần xúc tiến nhiều hơn nữa các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của VN vào Campuchia và ngược lại nhằm đưa kim ngạch thương mại song phương hai nước tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới.

Ân cần hỏi thăm đời sống của bà con người VN tại Campuchia, Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con...

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con yên tâm lao động, sản xuất.

Thủ tướng mong muốn bà con Việt kiều tại Campuchia cần tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn; mở rộng việc dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng; nỗ lực duy trì, xây dựng và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai dân tộc, hai nước ngày càng bền chặt.

Thủ tướng yết kiến Quốc vương Campuchia

Thủ tướng yết kiến Quốc vương Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yết kiến Quốc vương Norodom Sihamoni.

Thủ tướng dự lễ khánh thành cầu biên giới nối VN-Campuchia

Thủ tướng dự lễ khánh thành cầu biên giới nối VN-Campuchia

Tại tỉnh Kandal, Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành cầu Long Bình - Chrey Thom, nối tỉnh An Giang của VN và tỉnh Kandal (Campuchia).

Ông Hun Sen: Quan hệ Campuchia-Việt Nam không thể thay đổi

Ông Hun Sen: Quan hệ Campuchia-Việt Nam không thể thay đổi

Thủ tướng Hun Sen khẳng định dù tình hình thế giới có thay đổi thế nào, quan hệ giữa Campuchia và VN cũng không thể thay đổi.

Thái An