Tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng nay (25/9) với 100% đại biểu có mặt tán thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Chu Ngọc Anh đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ cùng với các đại biểu HĐND, nhân dân Thủ đô nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP, phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn.

Tân Chủ tịch Hà Nội nguyện đem hết sức mình phục vụ Thủ đô
Ông Chu Ngọc Anh phát biểu tại kỳ họp HĐND.

Tân Chủ tịch Hà Nội cũng cho hay ông sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; cần, kiệm, liên chính, chí công vô tư. Chủ động, sâu sát với cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Chủ tịch UBND TP cho biết xu thế hội nhập toàn cầu và làn sóng cách mạng công nghiệp mới, đặc biệt là đại dịch Covid-19 gần đây, đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội. 

Tân Chủ tịch Hà Nội nguyện đem hết sức mình phục vụ Thủ đô
Tập thể lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND tại buổi lễ.
Tân Chủ tịch Hà Nội nguyện đem hết sức mình phục vụ Thủ đô
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa chúc mừng ông Chu Ngọc Anh.

Đảng bộ, HĐND, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển đề ra, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo,….Thành quả đó đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao.

Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND TP ông Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ cùng với tập thể UBND TP phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả hệ thống chính quyền các cấp từ TP đến cơ sở tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND. 

Chú trọng đến các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để vừa đảm bảo thực hiện được các mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững, vừa phát huy được các giá trị của Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước. Phát huy vị thế, vai trò của Thủ đô gắn kết trực tiếp với các cơ quan TƯ, trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vùng Đồng bằng sông Hồng và hội tụ nguồn nhân lực trình độ cao.

Tân Chủ tịch Hà Nội nguyện đem hết sức mình phục vụ Thủ đô
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP chúc mừng ông Chu Ngọc Anh.

Thúc đẩy và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng lực quản lý và chuyên môn, đồng thời tăng cường phân cấp quản lý, nêu cao trách nhiệm của cả hệ thống chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ. 

“Tôi rất mong muốn và hy vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các lãnh đạo TP qua các thời kỳ, trực tiếp là Bí thư Thành ủy, các thành viên Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND TP đương nhiệm về những kinh nghiệm quý báu trong xây dựng và phát triển Thủ đô", ông bày tỏ. 

Chủ tịch Hà Nội cũng mong muốn các đại biểu HĐND, đoàn ĐBQH TP thông qua hoạt động giám sát, trên tinh thần trách nhiệm chung thường xuyên có những trao đổi, tương tác để công tác lãnh đạo, điều hành của UBND TP hiệu quả, chấp hành đúng các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Thành ủy, HĐND TP.

Ủy ban MTTQ TP và các đoàn thể nhân dân thường xuyên phối hợp với các cấp chính quyền từ khâu hoạch định chủ trương, chính sách đến tổ chức thực hiện nhằm giúp cho công việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. 

Theo ông Chu Ngọc Anh, có được những chỉ đạo, phối hợp, ủng hộ nêu trên chính là phương pháp xây dựng và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của toàn dân, là điều kiện thuận lợi để phát huy các giá trị văn hóa, con người. Khai thác các tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, Ban, ngành TƯ, các tỉnh bạn và thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Tân Chủ tịch Hà Nội nguyện đem hết sức mình phục vụ Thủ đô

Thành Nam - Ảnh: Phạm Hải

Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

Sáng nay (25/9), HĐND TP Hà Nội họp kỳ thứ 16 đã bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành uỷ giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 thay ông Nguyễn Đức Chung vừa bị bãi nhiệm.