Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, kết quả đã đạt được của TTXVN thời gian qua, cũng như việc khai trương trang thông tin đặc biệt.

Phó Thủ tướng cho biết TTXVN là cơ quan cung cấp thông tin nguồn, cơ quan Thông tấn Quốc gia, cơ quan thuộc Chính phủ. Vì vậy, tất cả các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, vai trò của TTXVN trong việc cung cấp thông tin một cách kịp thời nhất, chính xác nhất, đầy đủ nhất là đòi hỏi không thể thiếu.

Qua rất nhiều sự kiện lớn của đất nước, các trang thông tin chuyên biệt của TTXVN đã chứng minh được sự cần thiết cũng như tốc độ lan tỏa thông tin không chỉ trong nước mà cả ra nước ngoài và phục vụ công tác tra cứu. 

Phó Thủ tướng mong muốn báo chí góp sức để Đại hội Đảng XIII thành công
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai trương.

"Qua giới thiệu, trang thông tin không chỉ cung cấp thông tin kịp thời về Đại hội Đảng bộ các cấp, mà đây còn là hệ thống cơ sở dữ liệu, toàn bộ các thông tin quan trọng nhất liên quan đến các kỳ Đại hội Đảng các cấp.

Những thông tin này được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ và bằng những công cụ mới nhất để giúp người đọc trực tiếp và các hãng thông tấn của các nước có thể tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin chính thống để lan tỏa kịp thời, chính xác", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Thời gian tới, TTXVN cần tiếp tục cập nhật kịp thời thông tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đảm bảo yêu cầu đề ra của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phó Thủ tướng mong muốn báo chí góp sức để Đại hội Đảng XIII thành công
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương trang thông tin. 

Phó Thủ tướng mong muốn với tinh thần của báo chí Cách mạng Việt Nam và sự trung thành, góp sức của đội ngũ báo chí sẽ góp phần để Đại hội Đảng lần thứ XIII thành công tốt đẹp, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. 

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng cảm ơn báo giới quốc tế, các cơ quan thông tấn nước ngoài đã thường xuyên hợp tác chặt chẽ với TTXVN và các cơ quan của Việt Nam; tin tưởng sự hợp tác đó sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, giúp những thông tin tốt đẹp, chính xác đến với các dân tộc trên thế giới để cùng thắt chặt tinh thần đoàn kết, hòa bình, phát triển và thịnh vượng. 

Phó Thủ tướng mong muốn báo chí góp sức để Đại hội Đảng XIII thành công
Giao diện của trang tin.

Giới thiệu trang thông tin đặc biệt về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh cho biết: Truy cập trang thông tin đặc biệt với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí: Văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu, các cơ quan báo chí, công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Website có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa, được xây dựng trong 8 tháng, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, tablet và điện thoại thông minh.

Thành Nam