- Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội Trần Anh Tú gửi lời xin lỗi vì những lời nói không đúng.

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội Trần Anh Tú vừa có văn bản gửi Ban Biên tập, Tổng biên tập và phóng viên Sỹ Lực của báo Tiền phong liên quan việc ngày 29/6, báo Tiền Phong đăng tải những phát ngôn thô lỗ của ông Tú.

Nói năng thô lỗ, Phó TGĐ Đường sắt day dứt

Ông Trần Anh Tú: Tôi thật sự day dứt, khổ tâm

Ông cho hay, ông viết mấy dòng chữ này trong tâm trạng đã suy nghĩ rất nhiều về cách phát ngôn không đúng của mình.

Theo ông Tú, ngày 28/6, PV Sỹ Lực có gọi điện thoại cho ông để trao đổi một số nội dung liên quan đến dự án buýt nhanh BRT của Hà Nội. Do đã chuyển công tác khỏi dự án một thời gian, đã bàn giao công việc cho người khác và cuộc gọi của PV cho ông trong lúc gia đình đang có chuyện bối rối nên ông đã có những phát ngôn không đúng chuẩn mực của một cán bộ, công chức.

"Tôi thành thật xin lỗi vì những lời nói không đúng của mình đã gây ảnh hưởng đến cá nhân nhà báo, đến những người làm báo và gây ra những dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ công chức thủ đô.

Nói năng thô lỗ, Phó TGĐ Đường sắt day dứt
Dự án xe buýt nhanh. Ảnh: Tiền phong

Bằng văn bản này, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi thành tâm nhất tới phóng viên Sỹ Lực, tới tập thể báo Tiền phong và tới bạn đọc. Những ngày qua tôi thật sự day dứt, khổ tâm. Tôi nhận thức rất rõ rằng, sự việc vừa qua là bài học sâu sắc mà tôi không được phép quên, trong việc ứng xử, trao đổi không chỉ ở góc độ công việc mà còn cả trong mọi mặt cuộc sống", ông Tú viết.

Được biết, chiều qua (4/7), ông Trần Anh Tú đã đến trụ sở báo Tiền Phong chính thức xin lỗi bạn đọc và báo Tiền Phong về những phát ngôn này.

Đại diện báo Tiền Phong chấp nhận lời xin lỗi của ông Tú để ông này có cơ hội sửa sai và thể hiện tính nhân văn của những người làm báo.

Phó Tổng biên tập Phùng Công Sưởng cho hay: “Báo Tiền Phong chấp nhận lời xin lỗi; ghi nhận sự thành tâm trong lời xin lỗi của anh Tú. Hi vọng anh Tú coi sự việc vừa qua là bài học kinh nghiệm trong ứng xử không chỉ với báo Tiền Phong mà các cơ quan báo chí khác. Chúng tôi biết anh Tú ăn năn, dằn vặt sau khi phát ngôn nhưng trong công việc cần minh bạch, rõ ràng”.

Trước đó, ngày 29/6, báo Tiền phong đăng bài "Buýt nhanh nghìn tỷ nguy cơ “vỡ trận”: Sự thách thức của người có trách nhiệm". Trong bài viết có nội dung phóng viên gọi điện hẹn làm việc với ông Trần Anh Tú liên quan đến dự án xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội đi từ Yên Nghĩa về Kim Mã.

Tuy nhiên, ông Tú đã có những phát ngôn “khó nghe”.

Theo đó, khi phóng viên đặt câu hỏi về hiệu quả của dự án, ông Tú nói: “Không hiệu quả không phải việc của chúng mày. Chúng mày làm báo không có chuyên môn. Chúng mày là cơ quan báo chí hay cơ quan thẩm định?”.

Về câu hỏi nguy cơ ùn tắc trên tuyến đường xe buýt nhanh đi qua, ông Tú nói: “Ùn tắc không phải việc của chúng mày. Chúng mày là cơ quan báo chứ có phải cơ quan thẩm định, không phải là cơ quan chuyên môn, chuyên ngành. Mày ăn nói lung tung”.

Trước sự việc này, Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo UBND TP làm rõ và báo cáo.

H.Nhì