-Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã nhận thiếu sót trong việc quản lý cán bộ trong thời gian qua trước HĐND TP.

Phát biểu tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX sáng nay, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân chỉ ra tình trạng còn một số yếu kém, thiếu trách nhiệm, tham nhũng ở mức độ khác nhau của một số cán bộ.

Đáng nói, các vụ việc đa số đều chưa tự phát hiện mà do người dân, báo chí phản ánh (quận 8 có 20 trường hợp bị kỷ luật đều do người dân, báo chí phản ánh hoặc mặt trận giám sát).

Ngoài ra, trong 6 tháng thành phố kỷ luật 4 tổ chức Đảng, trong đó có đảng viên chủ chốt.

“Thay mặt thường vụ Thành ủy tôi nhận yếu kém, thiếu sót này. Thành ủy sẽ khắc phục quyết liệt và báo cáo HĐND thành phố", lời ông Nhân.

Từ thực tế trên, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho hay, bên cạnh nhiều giải pháp để phát triển thành phố thì công tác cán bộ và tổ chức bộ máy phải làm tốt.

Nhiều cán bộ bị kỷ luật, Bí thư TP.HCM nhận thiếu sót
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận thiếu sót trước HĐND trong việc quản lý cán bộ

"Nếu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chưa đáp ứng yêu cầu công việc thì phải sắp xếp lại công việc của họ. TP còn rất nhiều người có tâm, đức, tài nên phải phát huy những đồng chí, anh em này ", Bí thư Nhân nói.

Trước đó, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM trước đó, Ủy Ban kiểm tra Thành ủy đã công bố hàng loạt cán bộ, nguyên lãnh đạo, các tổ chức cơ sở Đảng bị kỷ luật.

Cụ thể, từ tháng 6 đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã ra quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 4 tập thể, gồm: Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Lao động, thương binh và xã hội nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp công nghiệp trung ương tại TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Xây dựng tại TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020; và liên quan đến vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại phường Bình Thuận, quận 7.

Trong các tổ chức này, có 15 cá nhân liên quan cũng nhận các hình thức kỷ luật khác nhau từ khiển trách đến cảnh cáo, cách hết các chức vụ trong Đảng. Trong số những cán bộ này có những người từng giữ đến các chức vụ Bí thư, Giám đốc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói về cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói về cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM

Ngay sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết về cơ chế đặc thù cho TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP đã có bài viết về vấn đề này.

Thành ủy TP.HCM kỷ luật nhiều tập thể, cá nhân

Thành ủy TP.HCM kỷ luật nhiều tập thể, cá nhân

Ủy Ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM vừa công bố hàng loạt tổ chức Đảng, cán bộ lãnh đạo bị kỷ luật thuộc các nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020.

GĐ Trung tâm chống ngập TP.HCM bị kỷ luật khiển trách

GĐ Trung tâm chống ngập TP.HCM bị kỷ luật khiển trách

Sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật UBND TP.HCM đã thống nhất kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Công bằng hình thức khiển trách.

TP.HCM lập Hội đồng kỷ luật GĐ đốc Trung tâm chống ngập

TP.HCM lập Hội đồng kỷ luật GĐ đốc Trung tâm chống ngập

Chủ tịch UBND TP.HCM, Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật Giám đốc điều hành chống ngập nước vì vi phạm trong kê khai tài sản.

Văn Bình