- Trong khuổn khổ chuyến thăm một số nước châu Âu của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, với tư cách là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ ''Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu'', từ ngày 18 - 20/8, đoàn đã đến thành phố Bratislava, thủ đô nước Cộng hòa Slovakia.

Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, gặp gỡ thân mật kiều bào ta đang sinh sống và làm ăn tại Slovakia.

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Trương Mỹ Hoa, Slovakia

Nguyên Phó Chủ tịch nước bày tỏ xúc động được trở lại Slovakia, được gặp gỡ bà con kiều bào và gửi lời cảm ơn bà con đã tích cực trong các hoạt động từ thiện, đóng góp ủng hộ biển đảo, bà con ngư dân và các hoàn cảnh khó khăn ở trong nước trong suốt nhiều năm qua.

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia cũng tổ chức cho đoàn gặp gỡ bà con tại một trung tâm sinh hoạt lớn của cộng đồng.

Tại buổi gặp, nguyên Phó Chủ tịch nước có buổi nói chuyện, trao đổi về hoạt động hiệu quả, thiết thực của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ ''Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu''.

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Trương Mỹ Hoa, Slovakia

Tại hai buổi tiếp xúc, được nghe về hoạt động từ thiện của quỹ, những kết quả đạt được của CLB, cán bộ nhân viên ĐSQ và bà con đã đóng góp cho Quỹ và CLB số tiền 1.970 Euro, ngoài ra ĐSQ Việt Nam tại Slovakia còn đăng ký là ''Hội viên tập thể'' của Câu lạc bộ ''Vì Hoàng sa, Trường sa thân yêu''.

PV