- Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với Cảnh sát thành phố Abiko và được biết qua khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu hiệu nạn nhân bị sát hại.

Video hiện trường tìm thấy thi thể bé gái

Chiều tối nay, Bộ Ngoại giao phát đi thông tin liên quan đến vụ bé gái người Việt tại Nhật Bản bị tử vong.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, thi thể cháu Lê Thị Nhật Linh đã được tìm thấy bên cạnh kênh thoát nước thuộc thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản sáng ngày 26/3. 

Chiều cùng ngày, gia đình nạn nhân đã tới sở cảnh sát thành phố Abiko để nhận dạng thi thể.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với Cảnh sát thành phố Abiko và được biết qua khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu hiệu nạn nhân bị sát hại.

Đại sứ quán cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến hiện trường nắm tình hình, chia buồn với gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với gia đình nạn nhân theo sát vụ việc, hoàn tất các thủ tục cần thiết để lo hậu sự cho nạn nhân.

Bé Lê Thị Nhật Linh sống ở thành phố Matsudo. Cô bé không tới trường vào sáng 24/3. Cảnh sát cho biết, một số người ở thành phố Matsudo thông báo đã trông thấy một bé gái giống với những miêu tả về nạn nhân. Địa điểm thi thể em được tìm thấy nằm cách trường khoảng 10km.

Một người đàn ông đi câu cá đã phát hiện thi thể cô bé trong tình trạng không mặc quần áo bên bờ sông Tone vào 6h45 sáng 26/3. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra, nhưng chưa xác định được nguyên nhân cái chết.

Nạn nhân sống với cha mẹ và một cậu em trai. Mẹ và em trai nạn nhân đang ở Việt Nam vào thời điểm cô bé mất tích. Gia đình họ đã chuyển từ Kawasaki tới Matsudo từ tháng 12/2015.

Một nạn nhân tử vong trong trại nhập cư ở Ibaraki

Bộ Ngoại giao cũng thông tin về công dân Việt Nam tử vong trong trại nhập cư ở tỉnh Ibaraki.

Theo thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, công dân Việt Nam Nguyễn Thế Huân đã tử vong trong trại nhập cư ở tỉnh Ibaraki sáng ngày 25/3.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong và có biện pháp xử lý phù hợp. 

Phía Nhật Bản cho biết đang xác minh nguyên nhân và sẽ thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sau khi có kết luận chính thức.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên lạc với gia đình nạn nhân hướng dẫn các thủ tục cần thiết để sang Nhật Bản giải quyết hậu sự cho nạn nhân và đưa di hài nạn nhân về nước.

Thái An