- Nguyên Phó GĐ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu bị kết luận có hàng loạt sai phạm trong thời gian đảm nhiệm chức vụ.

Thành ủy Đà Nẵng vừa thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó GĐ Sở Ngoại vụ kiêm Phó trưởng Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo, Nhật Bản.

Cụ thể, trong quá trình công tác tại Sở Ngoại vụ, ông Hiếu đã có những đóng góp nhất định cho hoạt động của Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo, giúp lãnh đạo TP tổ chức có hiệu quả một số hoạt động liên quan đến mối quan hệ giữa TP Đà Nẵng và Nhật Bản. 

Sai phạm của cựu Phó GĐ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng
Ông Mai Đăng Hiếu

Tuy nhiên, ông Mai Đăng Hiếu đã để cho người thân (vợ là bà Nguyễn Thị Lữ Trang) đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết. 

Ngoài ra, trong báo cáo giải trình lần đầu về việc vợ tham gia góp vốn, cổ phần trong các DN, ông Hiếu báo cáo thiếu 2 DN là công ty cổ phần Ngôi sao Châu Á và công ty TNHH Ngon và Đẹp.

Ông Hiếu có hành vi hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam, là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Nhật Bản) không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho DN và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của DN Nhật Bản với ông Hiếu. 

Ông Mai Đăng Hiếu đã vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài, cụ thể: Đi phép cá nhân quá thời hạn quy định; sử dụng hộ chiếu công vụ sai mục đích; đa số các chuyến đi nước ngoài khi về nước không báo cáo kết quả theo quy định. 

Là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại giao của TP nhưng ông thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây bức xúc cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Ban Thường vụ Thành ủy giao UBKT Thành ủy Đà Nẵng căn cứ các quy định và hướng dẫn về thi hành kỷ luật của Đảng, tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật ông Mai Đăng Hiếu theo quy trình và chỉ đạo, xem xét, kỷ luật về hành chính theo pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, thận trọng, đúng quy định.


- Tháng 1/2010, ông Mai Đăng Hiếu công tác tại Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và được cử làm Phó trưởng Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản.

- Năm 2013, ông Hiếu được điều động về nước và được bổ nhiệm làm Phó GĐ Sở Ngoại vụ, nhiệm kỳ 5 năm.

- Tháng 11/2016, ông được điều động đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Tổ chức biên chế (Sở Nội vụ Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Phó giám đốc sở bị điều chuyển vì có ‘dư luận’

Đà Nẵng: Phó giám đốc sở bị điều chuyển vì có ‘dư luận’

Ông Mai Đăng Hiếu (SN 1973), Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng bị điều động về Phòng Tổ chức biên chế, Sở Nội vụ.

Đà Nẵng gia hạn thời gian xác minh khiếu nại ông Mai Đăng Hiếu

Đà Nẵng gia hạn thời gian xác minh khiếu nại ông Mai Đăng Hiếu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định gia hạn thời gian xác minh khiếu nại ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Sở Nội vụ bị điều chuyển vì “có dư luận”.

Ủy ban Kiểm tra TƯ công bố kết luận sai phạm tại Đà Nẵng

Ủy ban Kiểm tra TƯ công bố kết luận sai phạm tại Đà Nẵng

Ủy ban Kiểm tra TƯ đã làm việc với Thành ủy Đà Nẵng để công bố cụ thể kết luận về những sai phạm.

Cao Thái