Sáng sớm ngày 24/9 (giờ Cuba), đại diện của Trung tâm công nghệ sinh học và di truyền (CIGB), đơn vị nghiên cứu và sản xuất vắc xin Abdala đã bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba số lượng 900 nghìn liều vắc xin Abdala.

Đại diện Bộ Quốc phòng Cuba cũng đã bàn giao cho tuỳ viên quốc phòng Việt Nam tại Cuba 150 nghìn liều vắc xin Abdala.

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala trên chuyên cơ của Chủ tịch nước về Việt Nam
Vắc xin Abdala được đưa lên chuyên cơ, chuẩn bị về Việt Nam

Tổng số số vắc xin trên là 1,05 triệu liều, đã được đưa lên chuyên cơ của Chủ tịch nước để chuyển về Việt Nam, kịp thời phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

Ngày 20/9, tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền - Công nghệ sinh học Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến đại diện 2 nước Việt Nam - Cuba ký kết hợp đồng mua 5 triệu liều vắc xin Abdala. Đại diện Công ty Cổ phần vắc xin và sinh phẩm DS-BIO cũng cùng Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ sinh học ký biên bản ghi nhớ về việc mua 5 triệu liều vắc xin Soberana cho trẻ em. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo việc Việt Nam đã ký hợp đồng chính thức với Cuba về việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba.

“Như vậy chuyến đi của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện mục tiêu đặt ra”, Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

12h trưa (giờ New York), chuyên cơ chở Chủ tịch nước và đoàn công tác chuẩn bị cất cánh rời Mỹ về nước, kết thúc chuyến công du thăm chính thức Cuba và tham dự phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trần Thườngtừ New York, Mỹ

20 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ em, đủ dữ liệu tính an toàn sẽ giao cho Việt Nam

20 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ em, đủ dữ liệu tính an toàn sẽ giao cho Việt Nam

Pfizer luôn cam kết trong năm nay cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 với người lớn, đồng thời có 20 triệu liều cho trẻ em khi có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.