- ĐB Huỳnh Minh Chức đề xuất tại phiên họp HĐND TP Đà Nẵng sáng nay. Ông cho hay, cử tri TP Đà Nẵng mong cơ quan chức năng bảo vệ lẽ phải và những lãnh đạo nghiêm túc, chính trực.

HĐND TP Đà Nẵng sáng nay tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường, các đại biểu cho ý kiến góp ý về các vấn đề quan trọng.

ĐB Huỳnh Minh Chức làm nóng hội trường khi đề cập đến nhiều ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp, vốn là những bức xúc kéo dài.

Điều tra DN dùng thủ đoạn bôi nhọ lãnh đạo Đà Nẵng
ĐB Huỳnh Minh Chức

Ông Chức cho rằng Đà Nẵng đang xây dựng TP 4 an nhưng an ninh trật tự có dấu hiệu đi xuống, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới. ĐB Chức cũng nhận định có những đối tượng nhắm đến lãnh đạo cao nhất của TP để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm.

Ông nhấn mạnh sự việc đáng buồn vừa qua với TP Đà Nẵng là bài học sâu sắc.

“Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những lãnh đạo làm việc nghiêm túc, chính trực; không đánh đổi quyền lợi của TP vào tay DN

Phải điều tra, xử lý DN không thao túng được lãnh đạo thì dùng thủ đoạn làm mất uy tín lãnh đạo”, ĐB Chức nói.

Ông cũng lo lắng khi tội phạm giết người, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, cưỡng dâm, trộm cắp tài sản… gia tăng. 

Trong năm 2017, Đà Nẵng phát hiện khởi tố 158 vụ mua bán ma túy với hơn 47kg, tăng gấp 10 lần so với năm 2016. Xảy ra 15 vụ giết người, tăng 6 vụ so với năm 2016 và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra 10 vụ, tăng 4 vụ.

“TP đáng sống mà mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông. Năm 2017 có 62 người chết, 73 người bị thương là quá nhiều. Hạ tầng giao thông của Đà Nẵng được đánh giá tốt, việc kiểm tra tuần tra cũng tốt. Vậy nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là gì?”, ĐB Chức đặt câu hỏi.

Vẫn giữ lại chủ trương miễn phí gửi xe?

ĐB Cao Thị Huyền Trân bày tỏ bức xúc khi vấn đề bạo hành trẻ em trong các trường mầm non thời gian qua diễn ra rất nhiều. Bà cho rằng tại Đà Nẵng chưa có vụ việc nào nhưng cần phải tăng cường giám sát hơn nữa trong thời gian tới.

Điều tra DN dùng thủ đoạn bôi nhọ lãnh đạo Đà Nẵng
ĐB Cao Thị Huyền Trần

Phát biểu về các vấn đề an sinh xã hội, ĐB Thích Thông Đạo kiến nghị giữ lại nghị quyết về miễn phí trông gửi xe tại các cơ sở y tế công lập.

Trong phiên thảo luận chiều qua, ĐB này cũng từng đưa ra quan điểm phải giữ lại chủ trương miễn phí gửi xe để vừa giúp người dân, vừa tạo hình ảnh đẹp cho Đà Nẵng.

HĐND Đà Nẵng lần đầu họp khuyết Chủ tịch

HĐND Đà Nẵng lần đầu họp khuyết Chủ tịch

HĐND TP Đà Nẵng sáng nay khai mạc kỳ họp thứ 6 trong bối cảnh khuyết Chủ tịch do ông Nguyễn Xuân Anh vừa bị bãi nhiệm.

Đà Nẵng phân công người điều hành HĐND thay ông Xuân Anh

Đà Nẵng phân công người điều hành HĐND thay ông Xuân Anh

Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã phân công người điều hành thay thế ông Nguyễn Xuân Anh.

Đà Nẵng sắp bỏ chủ trương miễn phí gửi xe của ông Bá Thanh

Đà Nẵng sắp bỏ chủ trương miễn phí gửi xe của ông Bá Thanh

Chủ trương miễn phí gửi xe tại BV công do cố Bí thư Nguyễn Bà Thanh đề ra đang được HĐND TP Đà Nẵng xem xét lại.

Ông Xuân Anh bị HĐND Đà Nẵng bãi nhiệm

Ông Xuân Anh bị HĐND Đà Nẵng bãi nhiệm

100% ĐB có mặt đã biểu quyết thông qua tờ trình bãi nhiệm Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh.

Cao Thái