Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban ngành, địa phương và tập thể cán bộ, công nhân viên Cổng Thông tin Điện tử (TTĐT) Chính phủ qua các thời kỳ.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm cho biết Cổng "sinh ra và trưởng thành" ở đầu nguồn của dòng chảy thông tin tuôn trào, mới mẻ. "Chúng tôi luôn được lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo VPCP qua các thời kỳ hết mực ủng hộ, yêu thương. Chúng tôi dường như chưa bao giờ bị lãnh đạo nói 'không' trước các đề nghị chính đáng", ông Sâm bày tỏ.

Ông Nguyễn Hồng Sâm nhấn mạnh sự ra đời của Cổng TTĐT Chính phủ hợp thời, hợp hoàn cảnh, trong xu thế Chính phủ ngày càng công khai, minh bạch hoạt động của mình.

Cổng TTĐT Chính phủ khẳng định vai trò đưa thông tin chính thống trên internet
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm.

15 năm qua Cổng TTĐT Chính phủ đã góp phần để nhân dân hiểu Chính phủ làm gì, làm tâm huyết như thế nào trong việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và thế giới biết Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực đóng góp vào ổn định và hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới như thế nào.

Làm tốt vai trò là công cụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và đối ngoại.

Là cầu nối ngắn nhất không kể không gian và thời gian giữa Chính phủ và người dân, doanh nghiệp; là kênh kết nối hiệu quả giữa người dân, doanh nghiệp với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. 

Cổng TTĐT Chính phủ đã sử dụng tất cả nguồn lực, công nghệ để tham gia vào công tác thông tin truyền thông cho Chính phủ, tham gia tích cực vào mạng xã hội, địa chỉ fanpage của Chính phủ đã có gần 1,4 triệu người theo dõi thường xuyên.

Ông Nguyễn Hồng Sâm cam kết: Mọi thông tin Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đưa ra phải nhanh, chính xác, bản sắc, lan tỏa hiệu quả và tích cực. Thông tin có tính định hướng cao, dẫn dắt, đi đầu…

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động Cổng TTĐT Chính phủ trong suốt 15 năm qua.

Cổng TTĐT Chính phủ khẳng định vai trò đưa thông tin chính thống trên internet
Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm

Hành trình 15 năm, Cổng TTĐT Chính phủ từ thuở ban đầu với số lượng ít ỏi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nay đã trở thành một cơ quan tích hợp thông tin hành chính điện tử, thông tin truyền thông đa phương tiện của Chính phủ trên internet, góp phần phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hoạt động của Văn phòng Chính phủ.

Cổng TTĐT Chính phủ luôn phát huy là cơ quan đầu nguồn của các dòng chảy thông tin, các thông tin đưa ra không chỉ nhanh, chính xác, mà còn bản sắc, có tính định hướng và dẫn dắt trong dư luận xã hội, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ còn thực hiện công tác tham mưu tổng hợp thông tin báo chí dư luận, có những đề xuất, kiến nghị, sắc sảo, thiết thực, nhất là các vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra, yêu cầu đối với công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

"Trong thời gian tới, tôi tin tưởng rằng Cổng TTĐT Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, với sức mạnh và uy tín của cơ quan thông tin, truyền thông chính thức của Chính phủ trên internet, không ngừng cải tiến, đổi mới.

Ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để nâng cao chất lượng thông tin truyền thông đa phương tiện, có tính dẫn dắt và định hướng cao, tiếp tục khẳng định vai trò cơ quan thông tin chính thống của Chính phủ trên internet, đi đầu trong hệ thống các Cổng thông tin, website của các bộ, ngành, cơ quan, địa phương trong cả nước...", Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý.

Cổng TTĐT Chính phủ khẳng định vai trò đưa thông tin chính thống trên internet
Với những thành tích đạt được, Cổng TTĐT Chính phủ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Phó Thủ tướng mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người làm báo của Cổng TTĐT Chính phủ cần nhận thức rõ vinh dự, trách nhiệm, tâm huyết. Không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, mở rộng tầm hiểu biết, chủ động, sáng tạo, tích cực đóng góp hiệu quả trong việc thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Cổng TTĐT Chính phủ đã khai trương phần mềm ứng dụng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ cài đặt trên thiết bị di động.

Thành Nam

75 năm Quốc hội Việt Nam: Bước phát triển nhảy vọt về thể chế dân chủ

75 năm Quốc hội Việt Nam: Bước phát triển nhảy vọt về thể chế dân chủ

Trong suốt 75 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, từ cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên, Quốc hội đã không ngừng trưởng thành qua từng nhiệm kỳ,...