Hôm nay, tại Hậu Giang, đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn, đã công bố quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang. 

Hậu Giang,tinh gọn bộ máy,công tác cán bộ
Quang cảnh buổi làm việc

 Nội dung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Nghị quyết số 18 -NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “Một số vấn để về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả;” Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, gắn với thực hiện Kết luận số 64-KL/TW ngày 28/5/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở." 

Dự kiến thời gian kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ được thực hiện từ ngày 16-20/7. Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành làm việc, thẩm tra, xác minh trực tiếp từ 3-4 đơn vị công lập và 3-4 tổ chức cơ sở đảng được chọn. 

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, việc kiểm tra nhằm đánh giá việc thực hiện một số Nghị quyết của Trung ương ở địa phương, cũng như trao đổi những vấn đề xuất phát từ tình hình thực tế. Từ đó đưa các Nghị quyết vào cuộc sống. 

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết tỉnh nghiêm túc chấp hành kế hoạch kiểm tra của đoàn kiểm tra. Hậu Giang sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết để công tác kiểm tra đạt kết quả tốt.

Nhất là phối hợp tích cực với đoàn kiểm tra lựa chọn các tổ chức cơ sở đảng, đơn vị sự nghiệp của tỉnh để đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp. 

Theo kế hoạch sẽ có chín đơn vị, tổ chức cơ sở đảng của Hậu Giang sẽ được kiểm tra đợt này, như Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Thủy; Ban Thường vụ Thành ủy Vị Thanh; Ban Thường vụ Huyện ủy Phụng Hiệp...

Ông Lê Tiến Châu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

Ông Lê Tiến Châu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

Tại kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (2016-2021) đã bầu tiến sĩ Lê Tiến Châu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này.

Nguyên Bí thư Hậu Giang nói về tin con trai được bổ nhiệm GĐ Sở ‘tốc hành’

Nguyên Bí thư Hậu Giang nói về tin con trai được bổ nhiệm GĐ Sở ‘tốc hành’

Ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, bây giờ ông nói về con trai mình thì không khách quan.

Bí thư Hậu Giang: Tôi xin nghỉ hưu sớm có lý do về sức khỏe

Bí thư Hậu Giang: Tôi xin nghỉ hưu sớm có lý do về sức khỏe

Ông Trần Công Chánh cho biết, ông gửi đơn xin được về hưu sớm có nhiều lý do cụ thể, trong đó có lý do về sức khỏe của bản thân.

'Chê' lương thấp, hàng loạt cán bộ ở Hậu Giang xin nghỉ việc

'Chê' lương thấp, hàng loạt cán bộ ở Hậu Giang xin nghỉ việc

Hàng loạt cán bộ cơ sở ở Hậu Giang “chê” lương thấp đã xin nghỉ việc. Hơn 210 đảng viên bị xoá tên cũng vì nghỉ việc, bỏ sinh hoạt…

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Công bố kỷ luật lãnh đạo Hậu Giang

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Công bố kỷ luật lãnh đạo Hậu Giang

UB Kiểm tra TƯ đã vào Hậu Giang để triển khai quyết định kỷ luật đối với Bí thư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

Hậu Giang: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy xin từ chức

Hậu Giang: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy xin từ chức

Ông Lê Thành Nhân, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) - người mượn bằng tốt nghiệp của bạn - đã xin từ chức và muốn được bố trí công việc phù hợp để có điều kiện đi học lại.

Theo Vietnam+