Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay(21/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc mừng Báo Nhân dân, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân Dân, Tạp chí nghiên cứu Lập pháp, thuộc Viện nghiên cứu Lập pháp của Quốc hội. Phát biểu tại các cơ quan báo chí, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội và hoạt động của Quốc hội với nhân dân, cử tri cả nước, là kênh để Quốc hội hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm, chúc mừng Báo Nhân dân.

Thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng đến thăm, chúc mừng tập thể những người làm báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam; khẳng định, Báo Nhân Dân là tờ báo hàng đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trong chặng đường 70 năm qua, nhất là thời gian gần đây, Báo Nhân Dân đã phát triển toàn diện, những ấn phẩm Báo Nhân Dân các loại hình đều có những bước phát triển vượt bậc.

Bên cạnh các ấn phẩm báo in, hiện Báo Nhân Dân điện tử không chỉ xuất bản bằng tiếng Việt mà còn xuất bản bằng nhiều thứ tiếng nước ngoài. Truyền hình Nhân Dân cũng đã trở thành một kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, ngày càng trở lên quan trọng. Bên cạnh đó, Báo cũng cho ra mắt một hãng phim tài liệu và điện ảnh với dấu ấn là bộ phim tài liệu đồ sộ: “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình khẳng định, Báo Nhân Dân là tờ báo hàng đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Báo Nhân dân cùng các cơ quan báo chí lớn khác đã khẳng định quan điểm, tư tưởng lớn của Đảng, Nhà nước ta về Cách mạng Việt Nam, con đường đi lên XHCN của Việt Nam. Mới đây nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Bài viết của Tổng Bí thư không chỉ có ý nghĩa với Đảng ta mà các đảng cộng sản, đảng công nhân thế giới đều rất quan tâm. Báo Nhân dân là một trong những cơ quan báo chí đã có những bài viết, phân tích rất sâu sắc của các nhà khoa học, các chuyên gia về nội dung, ý nghĩa của bài viết. Cùng với đó, cần tập trung đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái về Đảng ta, về chế độ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Quốc hội và Hội đồng nhân dân là cơ quan dân cử. Báo chí nói chung là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội và hoạt động của Quốc hội với nhân dân và cử tri cả nước...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Quốc hội và Hội đồng nhân dân là cơ quan dân cử. Báo chí nói chung là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội và hoạt động của Quốc hội với nhân dân và cử tri cả nước, là kênh để Quốc hội hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Thông qua cầu nối này, tổ chức, hoạt động của Quốc hội ngày càng đến được nhân dân và cử tri một cách rộng rãi, qua đó nhân dân cũng thực hiện tốt vai trò giám sát các hoạt động của Quốc hội, của đại biểu Quốc hội.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội tôi mong muốn, có sự quan tâm hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa từ các cơ quan báo chí nói chung, Hội nhà báo Việt Nam nói riêng và các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương, tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, luôn là cầu nối hữu hiệu của cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân, dưới sự chỉ đạo của Đảng đối với cử tri và nhân dân cả nước.  

Chia sẻ những khó khăn của các cơ quan báo chí trong bối cảnh dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí vượt qua khó khăn, tạo sức bật phát triển để thực hiện tốt mục tiêu kép, cũng như thực hiện thành công các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, so với lịch sử 96 năm của báo chí cách mạng nước ta, các cơ quan báo chí của Quốc hội có “tuổi đời” còn rất trẻ.

Thăm và chúc mừng Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân Dân, Tạp chí nghiên cứu Lập pháp nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, so với lịch sử 96 năm của báo chí cách mạng nước ta, các cơ quan báo chí của Quốc hội có “tuổi đời” còn rất trẻ, như Báo Đại biểu Nhân dân có hơn 30 năm hay Truyền hình Quốc hội Việt Nam mới chỉ có 6 năm…

Tuy nhiên, Báo Đại biểu Nhân dân là tờ báo chững chạc, đẹp về hình thức trình bày và có vị trí trong làng báo chí cách mạng. Trong bối cảnh cách mạng 4.0 như hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân vẫn duy trì được lượng phát hành báo in đến 63 tỉnh, thành phố là nỗ lực rất lớn. Tạp chí Nghiên cứu lập pháp là một trong những tạp chí nghiên cứu về khoa học pháp lý hàng đầu. Truyền hình Quốc hội là một trong những kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, các cơ quan báo chí của Quốc hội phải chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp tục xây dựng, củng cố đội ngũ những người làm báo ngày càng chuyên nghiệp

Nhấn mạnh, Lãnh đạo Quốc hội qua các thời kỳ, nhất là Khóa XIII, XIV đều rất quan tâm và ủng hộ tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí của Quốc hội hoạt động; Quốc hội liên tục có những đổi mới trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước hay ngoại giao nghị viện, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, đây là kho tàng thông tin vô cùng lớn để báo chí nói chung, các cơ quan báo chí của Quốc hội khai thác.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, các cơ quan báo chí của Quốc hội phải chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp tục xây dựng, củng cố đội ngũ những người làm báo ngày càng chuyên nghiệp, hiểu biết sâu rộng về hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội. Bên cạnh đó, cũng cần sáng tạo, đổi mới cách thức hoạt động, huy động các nguồn lực trong xã hội để phát triển.

Nữ nhà báo say nghề và sứ mệnh lưu giữ dữ liệu lịch sử thời Covid-19

Nữ nhà báo say nghề và sứ mệnh lưu giữ dữ liệu lịch sử thời Covid-19

Khi làm bộ phim tài liệu về Covid-19, có những ngày ekip chỉ có mỳ tôm và trứng luộc cho bữa trưa và tối, nhưng chưa một lúc nào cảm thấy mệt mỏi mà lồng ngực luôn căng tràn nhiệt huyết.   

Theo VOV