Chú thích ảnh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến đặt vòng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre. Ảnh: TTXVN

Hoạt động này diễn ra đúng vào dịp Bến Tre kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre đồng khởi (17/1/1960 - 17/1/2020); 100 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2020); cũng là dịp cả đồng bào cả nước đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng- liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chú thích ảnh

Ảnh: TTXVN

Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bến Tre đã và đang ra sức phấn đấu, phát huy hơn nữa truyền thống Đồng khởi năm 1960 trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương; vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt tinh thần anh dũng, tự lực, tự cường, không khuất phục, lùi bước trước khó khăn... đưa phong trào thi đua Đồng khởi mới ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Sau lễ dâng hương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ các mẹ Việt Nam anh hùng, phần mộ các liệt sĩ trong nghĩa trang.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với ông Tập Cận Bình

Tổng bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với ông Tập Cận Bình

Hôm nay, nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020 và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiến hành điện đàm.

Theo TTXVN