Chủ tịch nước mong TP.HCM sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, khoa học công nghệ ở Đông Nam Á.

Sáng nay, TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2016).

Chủ tịch nước mong TP.HCM sớm thành trung tâm kinh tế lớn

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định “Cả nước sẽ hỗ trợ cho TP.HCM phát triển”.

Tham dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng…

Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng nói: “Tên gọi TP.HCM là nguyện vọng thiêng liêng đã được đoàn đại biểu Nam Bộ tha thiết nêu nguyện vọng trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 1 năm 1946. Và 30 năm sau, tên gọi đó được chính thức công nhận tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội Việt Nam khóa 6, ngày 2/7/1976.

Được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh là phần thưởng cao quý nhất mà Đảng, nhà nước và nhân dân cả nước đã trao tặng cho TP.HCM" - ông Thăng nhấn mạnh.

Chủ tịch nước mong TP.HCM sớm thành trung tâm kinh tế lớn

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí Thư Thành uỷ Đinh La Thăng cùng nhiều lãnh đạo TW và TPHCM trong buổi lễ kỷ niệm

Với tinh thần “đi trước và về đích trước”, TP sẽ chủ động bứt phá, đồng thời chủ động, kiên trì đề xuất những chủ trương, cơ chế phù hợp cho sự phát triển của TP, liên kết Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các địa phương, tạo ra động lực, nguồn lực, cũng như cảm hứng phát triển mạnh mẽ cho cả khu vực rộng lớn phía Nam và cả nước, ông Thăng kết luận.

Biểu dương những thành quả mà TP.HCM đạt được trong 40 năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn TP phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo, đoàn kết không ngừng sớm hiện thực hóa mục tiêu TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, khoa học công nghệ ở Đông Nam Á.

Chủ tịch nước mong TP.HCM sớm thành trung tâm kinh tế lớn

Công trình cải tạo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là một trong những dự án vệ sinh môi trường trọng điểm của TP, góp phần tạo mỹ quan đô thị.

“TP phải nỗ lực đạt được, để thời gian tới không chỉ là tỷ lệ tăng trưởng cao hơn cả nước, tỷ lệ đóng góp ngân sách ngày càng cao mà phải chính là kinh nghiệm, mô hình, giải pháp mới mang tính đột phá trong vai trò đầu tàu kinh tế cả nước” - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định, sẽ đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành TƯ, địa phương tiếp tục hỗ trợ về mọi mặt để TP có thêm động lực phát triển, lan tỏa động lực cho vùng và cả nước phát triển, để TP mãi mãi là TP vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Văn Đức