Cụ Trần Cang, ngụ tại ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, là tấm gương tiêu biểu, tiên phong trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại Sóc Trăng.

Chủ tịch nước gửi thư khen cụ ông 98 tuổi ở Sóc Trăng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc trao Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho cụ Trần Cang

Trong thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết: “Tôi được biết Cụ năm nay đã 98 tuổi, song vẫn miệt mài với công tác xã hội từ thiện.

Trong nhiều năm, với trách nhiệm Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Tâm, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Cụ đã vận động số tiền hơn 17 tỉ đồng và chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, hội chữ thập đỏ, hội khuyến học và chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ được trên 4.582 lượt người già cô đơn, người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn, gia đình bị thiên tai hỏa hoạn, học sinh nghèo hiếu học, đặc biệt là đã giúp trên 2.000 hộ gia đình khó khăn và 500 người cao tuổi mổ mắt, nuôi hơn 100 cụ già neo đơn cùng nhiều việc làm có ý nghĩa khác.

Đúng như 2 câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người cao tuổi: "Tuổi già nhưng chí không già. Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Chủ tịch nước gửi thư khen cụ ông 98 tuổi ở Sóc Trăng
Cụ Trần Cang được xem như là 'ông Bụt' của người nghèo tại Sóc Trăng

Chủ tịch nước khẳng định, những việc làm của cụ Trần Cang tiêu biểu cho hàng nghìn việc làm tốt đẹp của người cao tuổi đã và đang âm thầm diễn ra hàng ngày trên đất nước ta, giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm đẹp thêm hình ảnh người cao tuổi Việt Nam, gương sáng và chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Cuối thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương cụ Trần Cang; chúc cụ mạnh khỏe, trường thọ.

Chủ tịch nước gửi thư khen cụ ông 98 tuổi ở Sóc Trăng
Dù đã 98 tuổi, song cụ Trần Cang vẫn tích cực trong các hoạt động giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Năm 1995, ông Trần Cang làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã Phú Tâm, rồi Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Châu Thành, Thường vụ Hội Khuyến học huyện Châu Thành, Ủy viên Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh và Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng...

Ông dành rất nhiều thời gian, tâm huyết cho các hoạt động giúp người nghèo, khó khăn, những người gặp hoạn nạn, bệnh tật...

Từ năm 2012 đến nay, với vai trò là người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, cụ Trần Cang vẫn tích cực tham gia công tác từ thiện và an sinh xã hội.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa kí quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.  

H.Thanh