Chiều ngày 1/10, Bộ Nội vụ tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với bà Phạm Thị Thanh Trà.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ công bố Quyết định 1444 của Thủ tướng về việc điều động, bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Nội vụ là theo yêu cầu công tác
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Nội vụ

Theo Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, bà Phạm Thị Thanh Trà được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ là vinh dự lớn của Bộ Nội vụ, của tỉnh Yên Bái, của gia đình và cá nhân bà.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ban Tổ chức Trung ương đã tham mưu giúp Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc sắp xếp, bố trí cán bộ chủ chốt của các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định điều động, bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ là theo yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Nội vụ là theo yêu cầu công tác
Lãnh đạo Tỉnh ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng bà Phạm Thị Thanh Trà

Bộ trưởng Nội vụ nhìn nhận, bà Phạm Thị Thanh Trà là cán bộ có năng lực, sâu sát cơ sở, gương mẫu, là trung tâm đoàn kết, đã trải qua nhiều cương vị công tác tại tỉnh Yên Bái và ở cương vị nào bà cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân mong muốn, trên cương vị mới, tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, cùng với tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo và công chức, viên chức các đơn vị trong Bộ hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Nhiệm vụ cụ thể của tân Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà sẽ được Bộ trưởng phân công trong thời gian tới.

Tân Thứ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ, nhận nhiệm vụ mới là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với bà. Bà Trà hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, học hỏi để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Nội vụ là theo yêu cầu công tác
Tân Thứ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà 

Theo bà Trà, trên cương vị công tác mới ở Bộ Nội vụ - Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, liên quan trực tiếp đến tổ chức bộ máy, đến nhân sự và các lĩnh vực khó khăn, nhạy cảm khác của ngành Nội vụ sẽ là một thách thức không nhỏ. Vì vậy, bà mong muốn được Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, các Thứ trưởng tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ; mong muốn lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trong Bộ phối hợp chặt chẽ trong công tác để chung sức cùng Bộ, ngành Nội vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Phạm Thị Thanh Trà cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đã tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 28/9, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định số 2348 của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công đồng chí Phạm Thị Thanh Trà giữ chức Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương và chỉ định tham gia Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ.

Thu Hằng

Bà Phạm Thị Thanh Trà giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bà Phạm Thị Thanh Trà giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 28/9, tại trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái, Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.