Thường trực Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Thành phố Hà Nội bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của BV Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của của BV Bạch Mai để cùng phối hợp quyết tâm dập dịch tại BV Bạch Mai vì tình hình chung của Thủ đô và của cả nước.

Thành phố Hà Nội hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Cụ thể, hỗ trợ BV Bạch Mai các nội dung sau: Tổ chức cho các y, bác sỹ BV Bạch Mai cách ly tập trung tại khách sạn để đảm bảo sức khỏe cho các y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch. Đảm bảo ăn uống, sinh hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe theo quy định. Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa đón các y, bác sỹ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.

Đồng thời hỗ trợ xét nghiệm virus corona cho toàn bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân của BV Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí xét nghiệm.

Ngoài ra sẽ hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho BV Bạch Mai, đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch. Giao Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Quận Đống Đa triển khai vận chuyển, đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.

Theo Tổ Quốc

Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều nay về biện pháp phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch trên toàn quốc.