Nhiều tờ báo lớn tại Australia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Australia và lễ ký tuyên bố chung về lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.

Tuần báo Herald của Australia dành trang đầu tiên đăng tải bài viết với hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đứng trước cửa chuyên cơ, sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay thủ đô Canberra.

Thủ tướng,Australia,Đối tác chiến lược
 Thủ tướng Việt Nam và Australia ký tuyên bố chung về lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước. Ảnh: Phạm Tuấn

Hãng truyền thông SBS cũng dành hẳn phút phát sóng trên kênh phát thanh, đồng thời đăng tải bài viết trên trang báo mạng về chuyến thăm này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nêu bật thông tin Việt Nam và Australia sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Chiến lược, nâng tầm mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Tương tự, Tập đoàn truyền thông Australia ABC và tuần báo The Courier cũng có bài báo đưa thông tin về chuyến thăm Australia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đăng tải cùng với các hình ảnh về lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chương trình hội đàm, lễ ký kết văn kiện giữa hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất của chính phủ hai nước.

Theo nội dung các bài báo, Thủ tướng Malcolm Turnbull và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký kết Hiệp định thiết lập Đối tác Chiến lược giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt nam và Chính phủ Australia, nâng tầm mối quan hệ giữa hai nước trong các lĩnh vực như quân sự, an ninh, thương mại, đầu tư phát triển và du lịch.

Đây là một trong những hoạt động đánh dấu mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam.

Thủ tướng hai nước cũng đã tiến hành hội đàm, thảo luận cụ thể về các vấn đề chi tiết và chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Australia tại Canberra, sáng 16/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên đường đến Sydney, bang New South Wales để tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia theo lời mời của Thủ tướng Turnbull.

Thủ tướng đến Sydney tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia

Thủ tướng đến Sydney tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Canberra tới Sydney, chuẩn bị cho các hoạt động tại đây.

Australia tự hào có một người bạn là Việt Nam

Australia tự hào có một người bạn là Việt Nam

"Australia tự hào có một người bạn là Việt Nam và được hỗ trợ các bạn đạt những thành tựu tăng trưởng và phát triển ấn tượng”, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove nói.

Australia thành miền đất lành cho nhiều du học sinh Việt

Australia thành miền đất lành cho nhiều du học sinh Việt

Australia đã trở thành miền đất lành được rất nhiều gia đình Việt Nam tin cậy khi gửi con em đến học tập, Thủ tướng phát biểu tại tiệc chiêu đãi.

Việt Nam-Australia trở thành Đối tác Chiến lược

Việt Nam-Australia trở thành Đối tác Chiến lược

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Turnbull đã ký tuyên bố về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước sáng nay.

Ngày lịch sử trong quan hệ Việt Nam-Australia

Ngày lịch sử trong quan hệ Việt Nam-Australia

Tại Canberra, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký văn kiện lịch sử đưa quan hệ hai nước trở thành Đối tác Chiến lược.

Theo TTXVN