Được tin về vụ đánh bom khủng bố khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương xảy ra vào ngày 24/8 tại đảo Jolo, Sulu, Philippines, theo đề xuất của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN, ngày 29/8, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố về vụ việc.

Tuyên bố nêu rõ các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố ngày 24/8 tại đảo Jolo, Sulu, Philippines, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

ASEAN lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố ở Philippines
Cảnh sát và binh sĩ phong tỏa hiện trường một vụ nổ tại Jolo, tỉnh Sulu, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN gửi lời chia buồn sâu sắc đến chính phủ và nhân dân Philippines, đặc biệt gia đình của các nạn nhân và mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Trong thời điểm khó khăn này, ASEAN khẳng định tình đoàn kết với chính phủ và nhân dân Philippines, ủng hộ những nỗ lực của chính phủ Philippines trong giải quyết vụ việc, sớm truy bắt và đưa ra xét xử thủ phạm của các vụ khủng bố này.

ASEAN cũng tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác với cộng đồng quốc tế trong đấu tranh chống khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện.

Thành Nam

Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố khiến nhiều người chết ở Philippines

Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố khiến nhiều người chết ở Philippines

Hai vụ nổ bom liên tiếp xảy ra ở thị trấn Jolo, phía Nam Philippines đã khiến nhiều người thương vong, Việt Nam chia buồn và lên án vụ khủng bố.