Đầu giờ sáng, Chủ tịch UBND TP đến thăm, làm việc và động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 - Kim Mã của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Dù Tết đang đến gần, trên công trường, nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân cùng các chuyên gia nước ngoài vẫn đang nỗ lực việc suốt ngày đêm.

29 Tết, Chủ tịch Hà Nội xuống đáy ga ngầm chúc Tết công nhân
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thăm Công trường xây dựng nhà ga ngầm S9.

Chủ tịch UBND TP đã cùng các chuyên gia và nhà thầu trực tiếp xuống đáy sâu 18 m tại ga ngầm S9-Kim Mã để kiểm tra các công việc đang thực hiện nơi đây. Đại diện chủ đầu tư cho biết, gói thầu CP03 - hầm và các ga ngầm hiện tiến độ đã đạt được 28%.

Trước Tết, nhà thầu đã lắp đặt xong, tiến hành kiểm tra chạy thử máy đào hầm (TBM) thứ nhất có tên “Táo bạo”. Máy TBM thứ hai có tên gọi “Thần tốc” đã lắp đặt xong phần khiên đào, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sẽ lắp đặt phần phụ trợ để tháng 4 bắt đầu vận hành thử. Đây là thiết bị hiện đại mà các nước tiên tiến đang sử dụng; vừa đào hầm vừa lắp luôn hệ thống bê tông trong lòng hầm.

Đại diện các nhà thầu cho biết, năm nay dự án được giải ngân cao, các phần việc đều được nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiến độ được đẩy nhanh. Đặc biệt, công nhân đều được trả lương, thưởng đầy đủ, đảm bảo ai cũng có Tết ấm cúng.

Ban quản lý (BQL) dự án Đường sắt đô thị TP cam kết với Chủ tịch UBND TP sẽ đưa đoạn trên cao của dự án vào hoạt động trong quý 4 năm 2021.

Tặng quà động viên công nhân, các chuyên gia trên công trường, Chủ tịch UBND TP ghi nhận BQL đã có nhiều nỗ lực, thay đổi phương thức, cách làm việc để có những đột phá trong tiến độ, chất lượng dự án.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng về giao thông đô thị để giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển trên tinh thần “Quyết tâm cao nhất thực hiện thành công mục tiêu kép, hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu kinh tế-xã hội”.

Ông chỉ đạo, rút kinh nghiệm từ năm 2020, các đơn vị phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án; đảm bảo an toàn lao động. Nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị phải báo cáo ngay để TP đồng hành tháo gỡ kịp thời... 

Xứng đáng với thương hiệu “Số 7 Thiền Quang”

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh sau đó đến động viên, tặng quà cán bộ chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội. Đơn vị được mệnh danh là “Quả đấm thép” của CAPT trên mặt trận phòng chống tội phạm, vì sự bình yên của nhân dân.

29 Tết, Chủ tịch Hà Nội xuống đáy ga ngầm chúc Tết công nhân

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng CSHS cho biết, qua gần 70 năm phấn đấu trưởng thành, thương hiệu “số 7 Thiền Quang” luôn vinh dự được Đảng, Nhà nước, TP và nhân dân tin yêu. 

Năm 2020, tập thể CBCS Phòng CSHS đã nỗ lực quyết tâm cùng các đơn vị khác đảm bảo tốt ANTT, kìm chế gia tăng tội phạm, các vụ trọng án khám phá nhanh, không để tội phạm lộng hành làm người dân bức xúc.

Nhiều vụ án lớn được đơn vị khám phá trong năm 2020 được nhân dân khen ngợi đồng tình như: 2 vụ dùng súng cướp ngân hàng; vụ trộm cắp cổ vật ở đình, chùa; băng ổ nhóm trộm hơn 1.000 gương ô tô; xử lý vi phạm pháp luật của các “giang hồ mạng” như Phú Lê, bắt 5 nhóm “cát tặc” khởi tố 30 đối tượng…

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Phòng CSHS, Chủ tịch UBND TP nêu rõ: “Đơn vị đã nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự nói chung trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 95%, trong đó đã điều tra khám phá nhanh 100% các vụ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Đây là những con số biết nói thể hiện rõ nỗ lực và hiệu quả công việc của các đồng chí. Các vụ án được khám phá đều gây tiếng vang lớn, nhân dân tin tưởng, khen ngợi”.

Tặng quà CBCS đơn vị, Chủ tịch UBND TP khẳng định, CATP trong đó có lực lượng CSHS là lực lượng tuyến đầu, ứng trực vất vả vì bình yên của Thủ đô nên TP sẽ có hình thức quan tâm, động viên kịp thời.

Ông Chu Ngọc Anh chia sẻ: “Như không ít người dân Hà Nội, cá nhân tôi rất thần tượng thương hiệu “Số 7 Thiền Quang”.

Ông lưu ý, CBCS của Phòng CSHS cần tiếp tục phát huy tính chuyên nghiệp, năng lực, trí tuệ, dũng cảm tiếp tục thực hiện tốt nhất nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của nhân dân và với thương hiệu “số 7” Anh hùng”.

Thành Nam

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán

Người Hà Nội đổ xô mua pháo hoa, cửa hàng tạm đóng cửa sau vài giờ mở bán

Do nhiều người dân Hà Nội tìm đến mua pháo hoa, cửa hàng tại địa chỉ số 67 Lạc Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hôm nay ra thông báo "tạm đóng cửa" vì hết hàng.