Sáng nay, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản thông báo về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV). Đó là nữ bệnh nhân L.T.T.H  (SN 1995),  nhân viên lễ tân của một khách sạn trên đường Tôn Đản, TP Nha Trang.

 Bệnh nhân L.T.T.H hiện đang được điều trị tại khu vực cách ly Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Bệnh nhân L.T.T.H hiện đang được điều trị tại khu vực cách ly BV Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Theo kết quả điều tra của ngành y tế, ngày 16/1, L.T.T.H vào ca làm việc và tiếp nhận 2 khách người Trung Quốc là ông Li Ding (SN 1954, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc) và con trai là Li Zi Chao (SN năm 1992, làm việc ở Long An) bố trí phòng cho khách ở.

Đến ngày 18/1, bệnh nhân L.T.T. H bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám mà tự mua thuốc uống khoảng 2 liều hết sốt, chỉ còn ho.

 

Đến sáng 24/1, sau khi có thông tin 2 cha con Li Ding và Li Zi Chao bị nhiễm nCoV, bệnh nhân L.T.TH được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân L.T.T. H được thực hiện tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP.HCM đều cho kết quả dương tính với nCoV.

Sau khi nghi ngờ bị nhiễm nCoV, bệnh nhân L.T.H  được đưa vào khu vực cách ly của BV Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27/1. Qua điều trị, hiện nay sức khỏe của nữ bệnh nhân này đã ổn định, không ho, không sốt.

Vì sao Việt Nam chưa công bố tình trạng khẩn cấp?

Vì sao Việt Nam chưa công bố tình trạng khẩn cấp?

Dịch bệnh nCoV hiện đang diễn biến rất phức tạp. Chúng ta đã và đang triển khai các giải pháp phòng, chống còn mạnh hơn cả khuyến cáo của WHO. 

Thành Nam