Sau hơn 1 tháng bị tạm giam để điều tra, Đỗ Nam Anh (SN 1984) trú tại thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm sắp phải đối mặt với bản án về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Sự việc xảy ra vào lúc 1h30 sáng 30-5, khi Đỗ Nam Anh cùng với Nguyễn Văn Hưng (SN 1986) và Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1981) đều cùng trú tại thôn Trung, Xuân Đỉnh sau khi uống bia rủ nhau đi tìm gái mại dâm.

Chê gái mại dâm xấu, nổ súng quỵt tiền nhà nghỉ
Đỗ Nam Anh

Khi đi trên đường Nguyễn Hoàng Tôn, đến nhà nghỉ Gia Nhật tại ngõ 359 đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân Đỉnh, Từ Liêm đã thuê 3 phòng nghỉ và gọi điện cho một người cung cấp 3 gái mại dâm.

Khoảng 30 phút sau, 3 gái mại dâm được điều đến và vào 3 phòng của Hưng, Nam Anh, Hoàng.

Tuy nhiên sau khi vào phòng được khoảng 30 phút, Nam Anh và Hưng chê gái mại dâm xấu nên không thực hiện mua bán dâm và đi xuống lễ tân trả phòng.

Khi xuống quầy lễ tân, anh Nguyễn Quang Minh là chủ nhà nghỉ và Nguyễn Huy Thành là nhân viên lễ tân đã yêu cầu Nam Anh thanh toán tiền phòng.

Nam Anh viện cớ thuê phòng thời gian ngắn, chưa hết một giờ nên không trả tiền. Bên đòi tiền, bên không trả tiền khiến cả hai xảy ra cãi nhau. Bực tức, Nam Anh nổi máu côn đồ, về nhà lấy một khẩu súng Colt xoay, quay lại nhà nghỉ Gia Nhật.

Khi đến nơi, Nam Anh xông vào nhà nghỉ sử dụng khẩu súng trên đe dọa bắn anh Minh và anh Thành. Lúc này, anh Thành sợ nên đã xông vào ôm Nam Anh.

 

Nam Anh đã bóp cò nổ một phát súng. Thấy vậy anh Thành bỏ chạy lên tầng. Nam Anh xông vào đánh anh Minh là chủ nhà nghỉ khiến anh này ngã ra sàn nhà.

Sau đó, Nam Anh dùng báng súng đánh 3 phát vào đầu và mặt anh Minh. Anh Minh đã van xin Nam Anh tha cho mình.

Nam Anh lúc đó mới hả cơn giận, bỏ ra ngoài. Khi ra đến cửa nhà nghỉ, Nam Anh sử dụng khẩu súng trên bắn tiếp 1 phát nữa xuống đất rồi mới bỏ đi.

Tại hiện trường xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã thu giữ 1 mảnh kim loại hình trụ (nghi là đầu đạn) màu xám, 1 đầu tù dài 1,2cm đường kính 0,45cm; một khẩu súng dạng Colt quay trên thân súng có ký hiệu GP-201-China màu đen, báng súng bằng gỗ. Trong ổ quay của súng còn 2 vỏ đạn bằng kim loại màu vàng.

Xác minh thương tích ban đầu của anh Nguyễn Quang Minh cho thấy, anh Minh bị một vết thương rách da 2cm vùng đỉnh đầu.

Ngày 30-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Từ Liêm đã ra quyết định trưng cầu giám định số 209 tại Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an.

Sơ bộ xác định khẩu súng có chữ GP-201-China là súng được chế tạo theo dạng đúc kiểu ổ quay, lắp và bắn đạn cỡ 5,6x15,5mm thuộc loại có tính năng tác dụng như vũ khí quân dụng.

Sau nửa ngày gây ra sự việc nổ súng thị uy tại nhà nghỉ, được lực lượng công an động viên, Đỗ Nam Anh đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

(Theo An ninh thủ đô)