Vụ cháy làm 6 thuyền viên mất tích, trong đó 5 thuyền viên là người Việt. Cảnh sát biển Hàn Quốc đang triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cháy tàu cá ở Hàn Quốc, 5 thuyền viên người Việt mất tích
Tàu bị bốc cháy vào rạng sáng nay. Ảnh Yonhap News

Thủ tướng Hàn Quốc Chong Se Kyun đã chỉ đạo các cơ quan liên quan huy động mọi nguồn lực cho công tác tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân mất tích. Đại sứ quán cũng làm việc với cơ quan phái cử lao động để cập nhật tình hình và thông báo cho gia đình các nạn nhân.

 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo sát tình hình vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thúc đẩy quá trình tìm kiếm và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Bộ cũng liên hệ với các sở ngoại vụ liên quan đề nghị thông báo và tìm hiểu nguyện vọng của các gia đình nạn nhân.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 106 315 6618; hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

Công bố số lao động các nước có dịch Covid-19 đang làm việc tại Việt Nam

Công bố số lao động các nước có dịch Covid-19 đang làm việc tại Việt Nam

Bộ LĐTB&XH vừa công bố con số lao động tới từ các nước có dịch Covid-19 đang làm việc tại Việt Nam, trong số đó chủ yếu là người Trung Quốc, Hàn Quốc.

Thái An