Đến đầu giờ chiều nay (17/2), khoảng 2 ha rừng tự nhiên trên ngọn núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã bị thiêu rụi và lực lượng chức năng khó tiếp cận chữa cháy vì gió lớn, lửa cháy lan.

Khi nhận được tin báo cháy rừng, lực lượng kiểm lâm và nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị đã huy động hơn 20 người với hơn 10 máy thổi gió và nhiều phương tiện chữa cháy khác lập tức lên núi để chữa cháy.

Tuy nhiên, do gió thổi rất mạnh, lửa lan nhanh nên đến hiện tại lực lượng chức năng vẫn chưa khống chế được đám cháy. Ước tính diện tích rừng bị thiệt hại trên núi khoảng 2ha.

dang chay rung tren dinh nui ta cu, binh thuan hinh 1

Khói lửa lan rộng trên đỉnh núi Tà Cú

Đỉnh núi Tà Cú cao khoảng 500 mét so với mặt nước biển. Đây là vụ cháy rừng thứ 2 trong mùa khô năm nay xảy ra trên ngọn núi này.  

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú rộng hơn 10.000 ha, rừng ở đây có đặc điểm rụng lá vào mùa khô. Đây là khu vực trọng điểm cháy rừng của tỉnh Bình Thuận.

 

Hiện nay, khu bảo tồn này đang được dự báo cháy rừng ở cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm.

Đến chiều cùng ngày, ông Phương cho biết, sau hơn 6 tiếng xảy ra cháy rừng, đến khoảng 15h30 chiều nay, ngọn lửa trên núi đã được dập tắt hoàn toàn. 

Theo thống kê ban đầu, trong khoảng 2ha rừng, chủ yếu bị cháy thực bì và một số loại cây nhỏ. Đơn vị chủ rừng đã huy động toàn bộ lực lượng nhân viên và các hộ dân nhận khoán bảo vệ rừng lân cận để tham gia lên núi chữa cháy.

Hiện gió trên núi Tà Cú vẫn đang rất lớn, lực lượng chức năng vẫn túc trực tại hiện trường, sẵn sàng các phương án chữa cháy.

Nam Định cách ly 2 vợ chồng giáo viên từ Sơn Lôi cùng 30 người tiếp xúc

Nam Định cách ly 2 vợ chồng giáo viên từ Sơn Lôi cùng 30 người tiếp xúc

 Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã cách ly 2 vợ chồng giáo viên trường tiểu học Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng 30 người tiếp xúc với họ.

Theo VOV