Ông Nguyễn Đức Nghi (SN 1960), bố nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn (SN 1985), ngồi thất thần bên hành lang nhà tang lễ. 

Ông kể, khoảng 10h sáng, gia đình đau đớn nhận tin con trai tử vong trong vụ cháy.

Cả nhà tức tốc từ quê ở huyện Tam Nông, Phú Thọ xuống Hà Nội. Theo ông Nghi, anh Tuấn lập gia đình và có con trai 4 tuổi. Vợ anh đang mang thai tháng thứ 4.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha
Vụ cháy nghiêm trọng làm 8 người chết

“Tuấn có con trai đang đi học mẫu giáo, cháu rất ngoan. Vợ Tuấn ở nhà làm nông nghiệp nên cũng khó khăn. Tuấn trước đây có lúc làm ở quê, lúc làm ở Hà Nội, là lao động tự do. Con trai tôi làm ở xưởng nhựa này khoảng 1 tháng thì xảy ra chuyện”, ông Nghi nghẹn ngào.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha
Ông Nghi đau đớn kể về con trai

Ông cũng cho biết anh Tuấn thường xuyên gọi điện về nhà hỏi thăm gia đình. Lần gần đây, anh còn hẹn sẽ về cùng mọi người đi lễ hội đền Hùng.

“Tôi làm bảo vệ ở Cầu Giấy (Hà Nội), công việc 24/24h nên bố con chẳng có thời gian gặp nhau. Lần gần đây nhất tôi gặp con trai là dịp Tết”, ông Nghi đau buồn nói.

Bà Lê Thị Loan (mẹ anh Tuấn) gào khóc thảm thiết trước sự ra đi đột ngột của con trai. “Con ơi về với mẹ đi con. Sao tôi lại khổ thế này, hai năm trước con rể mất vì tai nạn giao thông, giờ thì con trai chết cháy. Hai cháu cùng vợ của con sẽ sống ra sao? Đứa thứ 2 của con còn chưa chào đời mà".

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha
Mẹ nạn nhân Tuấn đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con trai
 

Cách đó không xa là người nhà nạn nhân Lê Văn Hải (SN 2001, quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Chị Lê Thị Thanh, chị gái Hải, ngồi trong góc của nhà chờ tang lễ, nước mắt không ngừng rơi.

Chị kể, Hải rất ngoan, em thôi học cách đây 2 năm, đi làm để phụ giúp gia đình.

"Bố tôi bị tật ở tay, mất sức lao động, mẹ bị di chứng ở cổ, không làm được gì, kinh tế khó khăn. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, em xin bố mẹ đi làm kiếm tiền, nó mới đi được 2 tháng".

Lần gặp cuối cùng của hai chị em là cách đây 2 ngày, Hải về nhà ăn tiệc làng.

"Thằng bé nói mới có người yêu, còn trêu bố là sắp lấy vợ, bố mẹ chuẩn bị lễ lạt đi là vừa. Vậy mà bây giờ nó gặp chuyện", chị Thanh nói.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha
Chị Thanh không ngừng khóc trong lúc đợi nhận dạng em trai

Chị và bố vội vã xuống ngay hiện trường khi nhận được tin cháy nhưng không được vào bên trong. Được thông báo thi thể các nạn nhân được chuyển ra, chị liền đến bệnh viện chờ nhận dạng.

Thi thể các nạn nhân đều cháy đen, chị và bố chỉ có thể nhận ra Hải vì ở cổ em có chiếc vòng bạc.

Xem đầy đủ vụ cháy ở Trung ăn tại đây.

Người duy nhất sống sót trong vụ cháy ở Trung Văn kể phút thoát thân

Người duy nhất sống sót trong vụ cháy ở Trung Văn kể phút thoát thân

Anh Trần Ngọc H. cho biết, sau khi phát hiện cháy anh đã trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, phá cửa ngách để mở đường thoát thân cho mọi người.

Nhị Tiến - Trần Thường