Nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết rất cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các đại biểu HĐND và cho rằng đây là động lực để tiếp tục cố gắng trong thời gian tới.

Chân dung người kế nhiệm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tại HĐND TP.HCM
Bà Nguyễn Thị Lệ, tân Chủ tịch HĐND TP.HCM

Bà Lệ cho biết, bản thân thấy băn khoăn lo lắng để tiếp tục phát huy các kết quả đạt được của HĐND TP trong những nhiệm kỳ qua.

Tân chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, bà sẽ cùng với các đại biểu HĐND luôn đoàn kết, nâng cao chất lượng hoạt động để HĐND là cơ quan đại diện cho tiếng nói của nhân dân TP. Tập trung công tác giám sát, giải quyết các vấn đề người dân quan tâm, bức xúc.

"Tôi hứa cố gắng phấn đấu cho xứng đáng với sự tin tưởng này, sẽ cùng các ban, đại biểu luôn đoàn kết, phấn đấu nâng cao hiệu quả làm việc của HĐND TP.HCM" - lời bà Lệ.  

Chân dung người kế nhiệm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tại HĐND TP.HCM
Cựu Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chúc mừng bà Nguyễn Thị Lệ đảm nhận vị trí công tác mới. 

Bà Nguyễn Thị Lệ sinh năm 1967 tại Củ Chi, TP.HCM.

 

Trước đó, bà Lệ có thời gian dài công tác tại quận 3. Tháng 4/2003 đến tháng 9/2005 bà giữ chức Trưởng phòng Tổ chức chính quyền Quận 3; Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên thường trực, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 3.  

Từ tháng 10/2005 đến tháng 8/2015 bà là Phó bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3. 

Chân dung người kế nhiệm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tại HĐND TP.HCM
Tân chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo Thành ủy và UBND.TP

Tại Đại hội Đảng bộ TP lần thứ IX nhiệm kỳ 2010 - 2015, bà được bầu là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP, lần lượt giữ các chức vụ Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 3 và Bí thư Quận ủy Quận 3 khóa X, XI.  

Từ tháng 9/2015, bà là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa IX, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa X (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Phó trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy.

Tháng 11/2015, bà được bổ nhiệm chức Trưởng ban Dân vận Thành ủy. Đến 3/2018, bà được bầu làm Trưởng ban tổ chức Thành ủy TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM

Với tỷ lệ phiếu cao (93,4 %), bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban tổ chức Thành ủy TP.HCM vừa được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021.  

Như Sỹ - Thanh Tùng