- UBND quận Hoàn Kiếm quyết định cưỡng chế tháo dỡ phần xây dựng sai giấy phép nhà A3, ngõ 8, Lý Nam Đế do nguyên Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh đứng tên.

Thông tin từ đội thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm cho hay, công trình nhà A3, ngõ số 8, Lý Nam Đế chỉ được cấp phép xây 7 tầng nhưng chủ đầu tư đã xây lên 10 tầng. 

Sau nhiều lần lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngừng thi công nhưng không có kết quả, tháng 10/2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra văn bản xử lý.

Cắt ngọn nhà sai phép của nguyên phó giám đốc sở

Tòa nhà xây dựng trái phép của ông Nguyễn Hoàng Linh. Ảnh: Hoàng Sang

 

Theo đó, quận Hoàn Kiếm yêu cầu chủ đầu tư dỡ bỏ phần công trình xây dựng trái phép, phá dỡ 3 tầng 8, 9, 10, diện tích mỗi tầng 140m2, phá dỡ tum thang với diện tích 21,4m2. Ngoài ra, gia đình ông Nguyễn Hoàng Linh phải nộp phạt 15 triệu đồng.

Đội thanh tra cũng cho biết, do việc tự tháo dỡ của chủ đầu tư không đảm bảo tiến độ, UBND quận Hoàn Kiếm đã có quyết định cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm của công trình. 

Tuy nhiên, việc cưỡng chế hiện gặp trở ngại do nhiều yếu tố, như: công trình cao tầng phải thiết lập phương án tháo dỡ để đảm bảo an toàn; bố trí kinh phí; nhà bên cạnh có đơn phản ánh nếu phá dỡ sẽ ảnh hưởng đến họ…

Liên quan đến việc xây nhà sai phép này, trước đó khi trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hoàng Linh cho rằng cá nhân mình không liên quan đến việc xây dựng ngôi nhà này.

Theo ông Linh, ông là người đứng tên trong sổ đỏ sở hữu khu đất. Việc xây dựng như thế nào thì ông ủy quyền hết cho vợ và người nhà, việc ông đứng tên sổ đỏ không có nghĩa lý gì, bởi đây là đất ông bà để lại.

“Tôi ủy quyền hết cho vợ, tôi không liên quan. Công trình này vợ tôi và mấy đứa em góp tiền lại để xây dựng”, ông Linh giãi bày.

H.Nhì