Quyết định được trao cho ông Hoàng Như Cương, Bí thư đảng ủy, Phó ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR)

Ông Cương được xác định đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12/2018, khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, MAUR có văn bản gửi Thành ủy, UBND TP và Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP việc ông Hoàng Như Cương đã đến cơ quan làm việc.

Cảnh cáo Phó ban đường sắt đô thị đi Mỹ không xin phép
Phó ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM Hoàng Như Cương.  

Cụ thể, hôm 21/3 (sau hơn 3 tháng đi Mỹ khi chưa được cấp trên cho phép - PV), ông Cương đã đến cơ quan làm việc. Tại đây, Chánh văn phòng MAUR là ông Đỗ Hoài Thư đã lập biên bản mở niêm phong phòng làm việc của ông Cương. 

Theo MAUR, ông Cương đi Mỹ chưa được sự cho phép của cơ quan thẩm quyền, văn phòng đã niêm phong phòng làm việc của ông để đảm bảo an toàn tài liệu, tài sản.

 

Trước khi đi Mỹ, ông Cương là Bí thư Đảng ủy, Phó Ban MAUR. Đầu tháng 12/2018, ông có đơn xin nghỉ việc đột xuất gửi Trưởng ban với lý do đi nước ngoài, vì các con ông sinh sống và làm việc tại Mỹ đang gặp sự cố.

Ông Cương đề nghị lãnh đạo MAUR báo ngay cho UBND TP việc ông đi mà chưa được các cấp có thẩm quyền TP cho phép.

Ngoài ra, trong thời gian ông Cương đi Mỹ, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) xảy ra nhiều việc như: dự án liên tục rơi vào cảnh thiếu vốn, khủng hoảng nhân sự, “lùm xùm” vụ tường vây, sau đó Trưởng ban MAUR ông Lê Nguyễn Quang Minh xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe,

Theo kết quả Kiểm toán nhà nước trước đó, ông Cương được xác định có trách nhiệm liên quan việc phê duyệt điều chỉnh dự án sai thẩm quyền.

Hiện MAU đang được điều hành bởi ông Bùi Xuân Cường, người rời vị trí Giám đốc Sở GTVT TP về phụ trách trưởng Ban MAUR và bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng ban điều hành MAUR.

Phó ban đường sắt đô thị Hoàng Như Cương đã về nước

Phó ban đường sắt đô thị Hoàng Như Cương đã về nước

 Ông Hoàng Như Cương - Phó ban đường sắt đô thị TP.HCM vừa trở về Việt Nam và đến cơ quan để xử lý công việc.

Tuấn Kiệt