Ngày 15/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT-Huế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đơn vị đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 67 công dân trở về từ Lào.

Cách ly 67 công dân từ Lào trở về nước lúc rạng sáng
67 công dân trở về từ Lào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt lúc rạng sáng.

67 công dân này từ Lào trở về nước (sáng nay 29 người, sáng qua 38 người) qua Cửa khẩu Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT-Huế.

Một lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT-Huế cho biết, mặc dù các công dân trở về trong đêm khuya, thời tiết giá rét, song các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT-Huế và lực lượng y tế đã làm các thủ tục tiếp nhận chặt chẽ, chu đáo.

Các phương tiện đưa đón và hành lý của các công dân đều được tiến hành khử trùng, các công dân được kiểm tra thân nhiệt một cách cẩn thận, khai báo thông tin nghiêm túc.

 

Những người này được cách ly tại điểm cách ly ký túc xá Trường đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (đóng tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

“Qua kiểm tra bước đầu, tất cả 67 công dân trở về từ Lào đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho. Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT-Huế đã cung cấp cho các công dân nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cần thiết và bố trí chỗ nghỉ ngơi tại khu vực cách ly”, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT-Huế chia sẻ. 

Được biết, sau khi được tiếp nhận, 67 công dân này sẽ được cách ly tối thiểu 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Quang Thành

Xét nghiệm Covid-19 hơn 4.000 người tham dự Đại hội Đảng

Xét nghiệm Covid-19 hơn 4.000 người tham dự Đại hội Đảng

Từ ngày 18 đến 23/1, Hà Nội sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 lần cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc.