Chiều nay, Công an TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí cho biết, 14 cán bộ chiến sĩ đang được cách ly tại BV 199 (Bộ Công an) sau khi tiếp xúc gián tiếp với du khách đến từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Cụ thể, những người này gồm: 12 cán bộ chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) và 2 chiến sĩ Phòng CSHS Công an TP.

Cách ly 14 công an Đà Nẵng do tiếp xúc gián tiếp với khách Hàn Quốc

Tiệm spa nơi 2 chiến sĩ công an đến kiểm tra 

Trước đó, khoảng 10h ngày 27/2, 2 cán bộ công an phường đi kiểm tra, làm việc với chủ tiệm spa trên đường Lê Chân (Nại Hiên Đông).

Tại đây, chủ tiệm cho biết có tiếp xúc với bà Yeo Sang Uk (SN 1970, đến từ Deagu) và bà Yang Yong (SN 1967, Seoul, Hàn Quốc) để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa. Ngoài chủ tiệm còn có 2 nhân viên và 1 trẻ em tiếp xúc trực tiếp với 2 người này.

 

Sau đó, 2 cán bộ công an về cơ quan dùng cơm trưa với đồng nghiệp cùng đơn vị. Trong thời gian này có 2 chiến sĩ thuộc Phòng CSHS xuống Công an phường Nại Hiên Đông phối hợp làm việc và có tiếp xúc gián tiếp.

Qua xác minh, cơ quan chức năng kiểm tra y tế và tổ chức cách ly 2 người Hàn Quốc tại BV Phổi, sức khỏe bình thường. Riêng người phụ nữ đến từ Seoul đã được xuất cảnh về nước vào ngày 27/2.

Bên cạnh đó, để chủ động phòng ngừa, 14 cán bộ công an đã được đưa đến BV 199 để cách ly, sức khỏe bình thường; 4 người ở tiệm spa cách ly theo dõi tại nhà, y tế phường cũng đang theo dõi theo quy trình.

Công an quận Sơn Trà đã họp và thống nhất tăng cường cán bộ công an quận về Công an phường Nại Hiên Đông để duy trì công tác tại địa bàn.

Hồ Giáp

Đà Nẵng lý giải suất ăn 200 ngàn khách Hàn Quốc chê ‘tồi tệ’ khi cách ly

Đà Nẵng lý giải suất ăn 200 ngàn khách Hàn Quốc chê ‘tồi tệ’ khi cách ly

Đài truyền hình YTN Hàn Quốc đăng tải phóng sự 2 phút đề cập việc 20 người Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày 24/2 bị đối xử không tốt khi cách ly phòng dịch Covid-19.