Nguồn tin của VietNamNet cho biết, ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ông Lê Văn Lộc, Phó giám đốc đã bị cách tất cả các chức vụ.

Trước khi bị cách chức, ông Thành và ông Lộc đã bị đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Cách chức Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Cách chức Giám đốc và Phó giám đốc sân bay Phú Bài

Hôm 26/7 vừa qua, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố bắt tạm giam Trần Xuân Long (43 tuổi), Chánh văn phòng cảng hàng không quốc tế Phú Bài để điều tra về hành vi tham ô tài sản. 

 

Qua kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, khi quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không Phú Bài cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Tổng số tiền Long chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng.

Khởi tố, bắt giam Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Khởi tố, bắt giam Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Bị điều tra về hành vi tham ô tài sản, ông Trần Xuân Long – Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài vừa bị lực lượng Công an tỉnh TT-Huế bắt giữ.

Vũ Điệp