Tối 2/6, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chánh văn phòng UBND quận Gò Vấp xác nhận, quận này vừa công bố quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp.

Theo quyết định số 1523/QĐ-UBND ngày 18/5/2020 của Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, ông Phạm Hữu Quốc bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp do vi phạm Khoản 1, Điều 16 Luật Viên chức.

Trước đó vào ngày 20/4, Ban Thường vụ Quận ủy quận Gò Vấp đã ban hành quyết định cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc.

Cách chức Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang y tế
Bệnh viện Gò Vấp. Ảnh minh họa

Theo kết quả làm việc và báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, Ủy ban kiểm tra Quận ủy Gò Vấp cho biết, ông Phạm Hữu Quốc đã có hành vi mua - bán số lượng lớn khẩu trang y tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, vi phạm Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Quốc còn có hành vi giao dịch tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện thực thi công vụ vào việc riêng, vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Cơ quan chức năng xác định ông Phạm Hữu Quốc đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm và nghĩa vụ của viên chức quy định tại Khoản 1 Điều 16 Luật Viên chức.

 

Hành vi vi phạm của ông Phạm Hữu Quốc được đánh giá là đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện quận Gò Vấp, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Như VietNamNet đưa tin, tối 26/2, trên mạng lan truyền thông tin được cho là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp, TP.HCM thu gom khẩu trang với giá cao, bán ra ngoài.

Theo đó, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp là bác sĩ Phạm Hữu Quốc đã hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/thùng. Tuy nhiên khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23-24 triệu đồng/thùng.

Trong ngày 27/2, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp bà Nguyễn Thị Thanh Vân cho biết, khi tiếp nhận thông tin đã giao cho Thanh tra quận xác minh, xử lý. Đồng thời, yêu cầu bác sĩ Quốc giải trình vụ việc.

Trong sáng ngày 28/2, Sở Y tế TP.HCM cũng đã yêu cầu ông Phạm Hữu Quốc báo cáo giải trình vụ việc.

15 bí thư tỉnh, thành được điều động, chuẩn y 15 tháng qua

15 bí thư tỉnh, thành được điều động, chuẩn y 15 tháng qua

Đến thời điểm này đã có 15 tỉnh, thành thay đổi nhân sự bí thư. Trong đó, có một ủy viên Bộ Chính trị, 8 ủy viên TƯ, 5 ủy viên dự khuyết. Mới nhất là Thái Bình, bí thư tỉnh này vừa được bầu hôm qua  (1/6).

Phong Thuận