- Ngày 22/12, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau cho biết đã gửi mẫu những chai trà Dr Thanh có cặn được phát hiện trên địa bàn tỉnh lên TP.HCM xét nghiệm.

Vụ Number 1 có ruồi: Vi phạm tố tụng nghiêm trọng?
Cảnh sát môi trường vào cuộc vụ trà Dr. Thanh có cặn
Tân Hiệp Phát nói gì sau phiên tòa xử anh Minh?

Liên quan đến nhiều chai trà thảo mộc Dr Thanh có cặn được phát hiện tại Cà Mau trong nhiều ngày qua, ông Phạm Văn Hưng - Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau cho biết vừa báo cáo toàn bộ vụ việc lên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Cà Mau và các ngành có liên quan.

Ông Hưng cũng cho biết đã gửi mẫu những chai trà Dr Thanh có cặn lên TP.HCM để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Tân Hiệp Phát, Number 1, Number One, Dr Thanh, Number 1 có ruồi, Trà xanh không độ

Những chai trà Dr Thanh có cặn ở Cà Mau được đưa lên TP.HCM xét nghiệm

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, ngành chức năng tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục kiểm tra loại nước uống này ở các quán nhà phân phối, đại lý... nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Bên cạnh đó cũng tiếp tục khuyến cáo người dân không mua, bán những chai trà Dr Thanh có vật lợn cợn, cặn lơ lửng, trắng đục bên trong

 

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau chưa mời lãnh đạo Công ty Tân Hiệp Phát đến làm việc vì các nhà phân phối, đại lý... của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có đủ tư cách, pháp nhân để làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó như VietNamNet đã thông tin, một người dân vào quán cà phê võng Đất Mũi (phường 5, TP Cà Mau) gọi chai trà thảo mộc Dr. Thanh uống thì phát hiện trong chai có vật lạ, nên nói với chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Sau đó, Chi cục ATVSTP Cà Mau phối hợp cùng Công an TP Cà Mau đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện tại nhiều đại lý, nhà phân phối của Tân Hiệp Phát có nhiều thùng trà Dr Thanh có vật lợn cợn, cặn lơ lửng, trắng đục bên trong.

Sông Ngư - Hoài Thanh

Vụ Number 1 có ruồi: Gia đình anh Minh quyết kháng cáo
Hơn 2 tấn thịt heo bẩn nghi từ TQ tuồn vào TP.HCM
Vụ Number 1 có ruồi: Vi phạm tố tụng nghiêm trọng?
Lại phát hiện chai trà Dr Thanh có dị vật lạ
Vụ Number 1 có ruồi: Cơ quan điều tra đã tùy tiện